Xe độ tem trùm, đổi màu sơn liệu có bị CSGT bắt

Xe độ tem trùm, đổi màu sơn liệu có bị CSGT bắt

Nhiều anh em muốn làm đẹp cho chiếc xe nhưng lại lo ngại việc dán tem không đúng nguyên bản hay có màu sơn không trùng khớp với giấy tờ, lại sợ bị mấy anh CSGT hỏi thăm.

Tem trùm là một thứ để chủ xe có thể tạo nên được sự khác biệt, cá tính riêng của mình.

Ngoài việc trang trí thì tem trùm cũng sẽ giúp bảo vệ dàn áo tốt hơn, hạn chế được những vết xước trong quá trình sử dụng.

xe-do-tem-trum-doi-mau-son-lieu-co-bi-csgt-bat

Nên xem

Tem trùm xe máy: nhiều mặt lợi nhưng vẫn phải cân nhắc khi sử dụng – Cưng xe #23
Dán tem trùm xe máy giúp thay đổi phong cách cho xe vừa có thể bảo vệ dàn áo. Có nhiều mặt lợi nhưng anh em biker sẽ thắc mắc việc dán tem trùm xe có bị phạt không?

Bản thân mình cũng rất hay dán tem trùm cho xe, để cho dàn áo luôn trong trạng thái tốt nhất.

Về chuyện có vi phạm hay không, mình có thử tìm hiểu và thấy Theo Khoản 2 Điều 55 Luật giao thông đường bộ có quy định: "Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt".

Ngoài ra, Điều 33 Nghị định 34/2010/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cũng quy định rõ:

"1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với chủ xe mô tô (xe gắn máy và các loại xe tương tự mô tô) tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.”

...

xe-do-tem-trum-doi-mau-son-lieu-co-bi-csgt-bat-1

Như vậy, xe của anh em khi thay tem trùm nhưng vẫn giữ đúng nhãn hiệu, tên xe, màu sơn so với Giấy đăng ký xe thì sẽ không vi phạm.

Thực tế, mấy anh CSGT cũng rất ít gọi vào đối với những xe đã lên tem hay đổi màu, thường là những lúc kiểm tra hành chính hay anh em bị bị lỗi nào khác, nếu ngoại hình xe không đúng với giấy tờ thì mới phạt thêm.

Nên xem

BMW S1000RR dữ dằn với bộ tem Yakuza
Phong cách Yakuza giúp cá mập huyền thoại trở nên dữ dằn hơn.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê