Xe điện mang dáng xe drag có giá hơn 100 triệu

Xe điện mang dáng xe drag có giá hơn 100 triệu

Những chiếc xe đơn giản thường sẽ mang ưu điểm như trọng lượng nhẹ, ít cản gió. Đó là điều mà công ty khởi nghiệp điện Natri Cycles của Pháp đang áp dụng với mẫu xe điện Xubaka, chiếc xe điện đầu tiên của hãng.

Xubaka hiện đang được trưng bày tại CES 2022 ở Las Vegas, Nevada. Mẫu xe được cung cấp sức mạnh bởi động cơ gắn trung tâm 4kW, phạm vi hoạt động từ 60 đến 80 km trong một lần sạc. Tốc độ tối đa được giới hạn ở 45 km/giờ.

Thiết kế tối giản hết mức có thể này tưởng chừng chỉ xuất hiện ở những giải đua drag, bởi chỉ có khung sườn, pin và những bộ phận để điều khiển, không hề có dàn áo.

xe-dien-mang-dang-xe-drag-co-gia-hon-100-trieu-1

Phía trước có đèn pha tròn nhỏ giúp đầu xe gọn gàng. Ghi đông được trang bị rất phù hợp với kiểu dáng tối giản của khung ống, có nhiều màu sắc phù hợp với thị hiếu của người dùng.

Chắn bùn mạ chrome, mâm xe 5 chấu và yên xe hai mảnh hoàn thiện phong cách cổ điển-hiện đại đặc biệt mà dường như Sodium Cycles đã kết hợp với thiết kế của Xubaka.

Sodium nói rằng hầu hết các thành phần của Xubaka đều được sản xuất tại Pháp. Chi phí dự kiến ​​cho mẫu xe này là 5.000 USD, tương đương 113 triệu đồng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê