Xe điện cấp độ quân sự, thiết kế cứng cáp và đạt tốc độ cao trên nhiều địa hình

Xe điện cấp độ quân sự, thiết kế cứng cáp và đạt tốc độ cao trên nhiều địa hình

Kết hợp giữa xe đạp leo núi và xe máy cào cào, Mosphera được tạo ra với kích thước nhỏ gọn, thiết kế cứng cáp có thể vượt địa hình với tốc độ cao.

Mosphera là một mẫu xe scooter điện cấp độ quân sự đầu tiên trên thế giới có khả năng chạy nhanh trên cả đường địa hình.

Với sự hợp tác của Federation of Security và Defense Industries, mẫu xe điện này có thiết kế nhỏ gọn nhưng rất cứng cáp, vừa phù hợp đi trong đô thị, vừa là phương tiện để phục vụ cho quân sự, với các nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới và những ứng dụng thử thách khác.

Mosphera là sự sáng tạo của Global Wolf Motors, một công ty có trụ sở tại Latvia, chuyên về các sản phẩm di động cỡ nhỏ.

xe-dien-cap-do-quan-su-thiet-ke-cung-cap-va-dat-toc-do-cao-tren-nhieu-dia-hinh

Cấu tạo của xe mang đến tư thế lái đứng, được cho rằng sẽ có sự thoải mái và độ bám đường ngay cả trên những địa hình khắc nghiệt nhất.

Phần ghi-đông được đặt khá cao, có thể điều chỉnh, bệ để chân bên dưới cũng có lớp phủ chống trượt để đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện lái.

Dàn chân trông cũng rất chắc chắn với hệ thống treo hiện đại với phuộc ngược (USD) 35 mm với hành trình khá dài, phuộc sau bình dầu, có thể leo dốc và tăng tốc trên đường địa hình. Xe có lắp đặt bộ phanh đĩa thủy lực giúp giảm tốc hiệu quả khi chạy tốc độ cao.

xe-dien-cap-do-quan-su-thiet-ke-cung-cap-va-dat-toc-do-cao-tren-nhieu-dia-hinh-1

Bên cạnh đó, Mosphera còn đi kèm với vỏ bọc IP66, mang lại khả năng chống nước rất tốt.

Tuy trọng lượng chỉ 60 kg nhưng Mosphera có trọng lượng tải tối đa tới 150 kg. Thiết kế cơ bản của chiếc xe vốn đã nhỏ gọn, khi cần có thể gập lại để tiện cất giữ và bỏ đằng sau ô tô để mang đi.

Vì là một chiếc xe đa dụng, Mosphera cũng có tùy chọn giữa loại lốp với kích thước 17 inch tương ứng với những loại môi trường khác nhau.

Về sức mạnh, Mosphera được trang bị mô tơ truyền động trung tâm 3 KW, có thể đạt tốc độ lên đến 100 km/giờ. Nhờ bộ pin Li-ion 51,2 Ah, phạm vi hoạt động của chiếc xe cũng rất ấn tượng, cho phép di chuyển tới 150 km trong một lần sạc.

xe-dien-cap-do-quan-su-thiet-ke-cung-cap-va-dat-toc-do-cao-tren-nhieu-dia-hinh-2

Không những thế, với hệ thống pin kép được tích hợp, người dùng có thể mua thêm pin để tăng gấp đôi phạm vi hoạt động. Mosphera sẽ mất 5 tiếng để sạc đầy pin từ 0 - 100%. 

Mẫu xe cũng được trang bị hai đèn LED phía trước với công suất 1.800 lumen mạnh mẽ. Ngoài ra, nó còn có dải đèn LED màu đỏ ở phía sau để tăng độ nhận diện khi di chuyển vào ban đêm.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê