Xe côn tay mới mua chạy nóng có mùi khét là chuyện bình thường

Xe côn tay mới mua chạy nóng có mùi khét là chuyện bình thường

Mới mua xe về chạy chưa được bao nhiêu thì máy đã nóng và có mùi khét, đa số anh em đều lo sợ rằng chiếc xe mình bị lỗi nên chạy đôn chạy đáo đi hỏi. Thực chất xe chẳng bị sao.

Ít nhiều thì một số anh em đã từng gặp phải tình huống trên và nguyên nhân chính mình có thể nói là ở tâm lý mới mua xe.

xe con tay moi chay nong co mui khet la chuyen binh thuong 2

Nên xem

Ốc xả nhớt chớ dại siết quá chặt
Khi thay nhớt bên ngoài những người thợ thừa biết lực siết thế nào là đủ, còn đối với một số anh em lâu lâu thích tự thay nhớt thì chớ dại mà siết quá cứng con ốc này.

Trước tiên mình sẽ nói đến chuyện xe có mùi khét

Khi lắp ráp động cơ sẽ không thể tránh khỏi việc dầu nhớt bám dính bên ngoài động cơ, lúc mới sử dụng xe động cơ nóng lên phần dầu còn bám bên ngoài sẽ bốc hơi và tạo ra mùi khét.

Hơn nữa, trên xe còn có những đường ống được làm bằng cao su, mà các ống cao su mới cũng thường có mùi nên động cơ nóng lên thì mùi hôi càng bốc ra làm anh em lo sợ.

xe con tay moi chay nong co mui khet la chuyen binh thuong 3

Nên xem

Chi phí nuôi Exciter, Winner, Raider là quá tiết kiệm
Sau một quá trình sử dụng qua hết những dòng xe trên thì thật sự chi phí để nuôi những chiếc xe côn tay này mình thấy quá rẻ.

Còn việc động cơ quá nóng có thể hiểu như sau

Một khối động cơ mới thì các chi tiết sẽ rất khít với nhau, nên việc sinh ra lượng nhiệt lớn khi mới hoạt động cũng là điều dễ hiểu.

Trong khi đó xe mới lạ còn chạy nhớt hãng, theo riêng mình cảm nhận nhớt hãng khi dùng cho xe thì luôn nóng hơn các loại nhớt cao cấp bên ngoài.

2 yếu tố trên cộng lại đã làm một khối động cơ mới chạy có chút nóng hơn bình thường.

xe con tay moi chay nong co mui khet la chuyen binh thuong 4

Nên xem

Winner X lỗi tăng cam: không việc gì phải lo lắng - Cưng xe #2
Gần đây thấy một số anh em chia sẻ lỗi tăng cam trên Winner X vẫn xuất hiện, điều này đã làm nhiều anh em đang sử dụng xe rất lo lắng, nhưng cứ bình tĩnh vì cách xử lý đơn giản lắm.

Vậy tại sao ở đầu bài mình lại nói là do tâm lý?

Vì thực tế, mùi khét bốc lên rất ít, nhiệt độ động cơ cũng không cao hơn những chiếc xe cũ là bao nhưng do anh em để ý kỹ quá mà thôi.

Chính tâm lý cưng xe mới như trứng đã làm giác quan của anh em đẩy mùi khét trên xe rồi nhiệt độ động cơ lên gấp vài lần, nói cách khác là chính anh em tự làm bản thân lo lắng.

Một chiếc xe mới chạy chưa được bao nhiêu km thì làm gì có lỗi nào xuất hiện được.

Hơn nữa anh em cũng chưa quen với xe mới nên có cảm giác xe bất thường là điều dễ hiểu.

Anh em cứ yên tâm, nếu xe có lỗi thì anh em mua xe trước đã nói ầm cả lên rồi, mua xe mới về cứ chạy bình thường nhé không hư đâu mà lo.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê