Xe cổ BMW R18 được thợ độ chế tạo thủ công tạo nên ngoại hình mới

Xe cổ BMW R18 được thợ độ chế tạo thủ công tạo nên ngoại hình mới

Winston Yeh, người đứng đầu của Rough Crafts là một nghệ nhân trong lĩnh vực độ mô tô tùy chỉnh ngày nay, sản phẩm mới nhất của ông là mẫu BMW R18 dưới đây, với ngoại hình mới mẻ, hầm hố hơn rất nhiều.

​Cho dù là một chiếc nakedbike như Yamaha XSR 900 hay mô phỏng lại một chiếc Royal Enfield Continental GT 650, các yếu tố thiết kế chung như thân xe lấy cảm hứng cổ điển và lớp sơn đen mờ là những yếu tố kết hợp toàn bộ tác phẩm của Yeh.

Một khách hàng đã mang chiếc BMW R 18 mới đến cửa hàng tùy chỉnh Rough Crafts tại Đài Bắc, Đài Loan, Yeh đã bắt đầu một dự án để tạo nên một bản độ hoàn toàn mới mang đậm chất riêng của mình.

xe-co-bmw-r18-duoc-tho-do-che-tao-thu-cong-tao-nen-ngoai-hinh-moi-1

Lấy cảm hứng từ chiếc xe đầu tiên của BMW là R32, Yeh bắt đầu tạo điểm nhấn cho các đường nét từ đầu xe đến trục sau. Để có được vẻ ngoài hầm hố, nhóm chế tạo đã cắt bỏ vài bộ phận nguyên bản trước khi tạo hình một chiếc xe mới.

Bình xăng bằng nhôm mới đã ngay lập tức thay đổi hình dáng của R 18, phuộc sau monoshock mới được điều chỉnh giúp hạ thấp tư thế của chiếc cruiser cỡ lớn.

Bánh trước kích thước 21 inch và bánh sau 18 inch với bản mâm đến từ thương hiệu Arlen Ness Y, có thiết kế đa chấu hình chữ Y, đây được xem là chi tiết hiện đại nhằm tôn nét thẩm mỹ hơn là nghiêng về hoài cổ.

Sự kết hợp đặc trưng giữa cũ và mới thể hiện rõ nhất ở yên xe solo với ốp yên xe bằng sợi carbon và chắn bùn cũng từ carbon. Cùng với đó, Yeh tiếp tục với đèn xi-nhan Motogadget được gắn vào gù tay lái và đèn báo 3-trong-1 của Rough Crafts ION được lắp ở chắn bùn sau.

xe-co-bmw-r18-duoc-tho-do-che-tao-thu-cong-tao-nen-ngoai-hinh-moi-2

Thương hiệu cũng sẽ trang bị thêm tấm che bộ tản nhiệt bằng sợi carbon và thép không gỉ, ống pô tùy chỉnh riêng của Rough Crafts cho R18. Hệ thống phanh từ Beringer cung cấp lực phanh với bộ kẹp 6 pít-tông ở phía trước và 4 pít-tông ở phía sau.

Tất nhiên, bên ngoài của bản độ sẽ nhận được toàn màu đen theo phong cách của Rough Crafts, còn khối động cơ trung tâm vẫn thể hiện di sản đặc trưng của BMW.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê