Xác minh 332 giấy phép lái xe, phát hiện 71 giấy phép giả tại TP.HCM

Xác minh 332 giấy phép lái xe, phát hiện 71 giấy phép giả tại TP.HCM

Dù tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy cơ va chạm giao thông nhưng một số người vẫn đang sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả để lưu thông.

Thực tế, nhiều người vẫn đang dùng giấy phép lái xe gắn máy và ôtô giả để lưu thông.

Cụ thể mới đây, thông qua xác minh, lãnh đạo phòng quản lý sát hạch và giấy phép lái xe Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết từ đầu năm 2021 đến nay, kiểm tra 332 giấy phép lái xe thì phát hiện được 71 giấy phép lái xe giả.

xac-minh-332-giay-phep-lai-xe-phat-hien-71-giay-phep-gia-tai-tphcm

Phần lớn những người có GPLX giả đều có số sê-ri thật, nhưng không đúng với danh tính trong hồ sơ lưu trữ - theo Ông Ngô Đình Quang, trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe cho biết.

Theo điều 341 của Bộ luật hình sự năm 2015, Việc sử dụng GPLX là vi phạm về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Theo đó, cơ quan công an sẽ xử lý theo pháp luật đối với những người vi phạm sử dụng GPLX giả - ông Quang cho biết.

Hiện nay, nhiều đơn vị bảo hiểm cũng có yêu cầu xác minh giấy phép lái xe. Theo đó, phòng quản lý sát hạch cho biết cũng có nhiều người sử dụng GPLX giả để mua bảo hiểm ôtô.

Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị các sở giao thông vận tải các tỉnh và TP thường xuyên cập nhật vi phạm của người lái xe và cập nhật danh sách vi phạm của người dự sát hạch lái xe vào danh sách không được cấp giấy phép lái xe trong thời hạn 5 năm.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê