Winner X và Sonic 150R, giá cao thì có mạnh hơn? - Xe côn tay #19

Winner X và Sonic 150R, giá cao thì có mạnh hơn? - Xe côn tay #19

Chắc hẳn nhiều anh em cũng đang thắc mắc về vấn đề này, đối với đời cũ thì vẫn còn nhiều tranh cãi nhưng giờ đây khi đã được nâng cấp thì Winner X và Sonic 150R, xe nào mạnh hơn?

Nhiều anh em cho rằng cả hai xe đều sử dụng chung cục máy nhưng Sonic 150R với hình dáng nhỏ gọn nên sẽ ít cản gió, thêm cái trọng lượng nhẹ nữa sẽ có nhiều lợi thế nên sẽ mạnh hơn Winner X.

Cụ thể hơn thì Sonic 150R chỉ nặng có 114 kg so với 123 kg của Winner X, tức là nhẹ hơn tới 9kg, một sự chênh lệch khá lớn.

Do cũng chưa có điều kiện trực tiếp thử lực 2 xe với nhau nhưng với những gì mình đã trải nghiệm được thì có lẽ Sonic 150R sẽ yếu hơn Winner X.

Bởi không riêng gì mình mà có nhiều bạn đã thử sức giữa Winner 150 cũ và Sonic 150R thì kết quả cũng tương tự.

Ngay từ những nước ga đầu thì Winner 150 đã cho thấy được sức mạnh vượt trội, còn Sonic 150R thì phải cần một đoạn đường dài hơn, tầm hơn 1,2 km thì mới có thể vượt qua được.

Tức là kết quả giữa hai xe thì Winner 150 sẽ mạnh hơn nước đề, Sonic 150R sẽ nghiêng về hậu đường dài.

Trong khi đó ở một bài giao lưu khác thì Winner X lại nhanh hơn cả Winner 150. Từ đó có thể dễ hiểu là Sonic 150R không mạnh bằng Winner X.

Nhưng còn nước hậu mình cũng không dám chắc chắn, có thể là Sonic 150R vẫn có thể vượt qua được nhưng chắc phải cần một đoạn đường dài hơn so với Winner cũ.

Ai cũng biết là Winner X và Sonic 150R sử dụng chung cục máy nhưng ECU khác, pô cũng khác và thông số nhông sên dĩa cũng không giống nhau, thế nên không thể nào phụ thuộc vào việc cứ nhỏ gọn nhẹ là mạnh được.

Do thuế và bị làm giá nên Sonic 150R mới cao giá vậy, chứ thật ra thì chiếc xe cũng bình thường, mấy biker trẻ cứ hay thần thánh hóa chiếc xe lên thôi!

Anh em có chung quan điểm không?
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê