Winner X lỗi tăng cam: không việc gì phải lo lắng - Cưng xe #2

Winner X lỗi tăng cam: không việc gì phải lo lắng - Cưng xe #2

Gần đây thấy một số anh em chia sẻ lỗi tăng cam trên Winner X vẫn xuất hiện, điều này đã làm nhiều anh em đang sử dụng xe rất lo lắng, nhưng cứ bình tĩnh vì cách xử lý đơn giản lắm.

Như anh em đã biết, lúc vừa được ra mắt, Winner X được cho là đã khắc phục lỗi kêu tăng cam ở động cơ, nhưng gần đây lỗi này lại tiếp tục được phản ánh, lý do ở đâu?

Winner X gặp lỗi tăng cam.

Lúc xe mới ra mắt được 1 tuần mình đã có hỏi kỹ thuật viên của Honda về lỗi tăng cam, câu trả lời là tăng cam đã được cải tiến lò xo bên trong, nên thời gian xuất hiện xuất hiện lỗi tăng cam cũng lâu hơn nhiều.

Như vậy, ngay cả kỹ thuật viên cũng nói nó được cải tiến và lâu bị kêu hơn chứ không phải là hoàn toàn hết lỗi.

Winner X loi tang cam khong viec gi phai lo lang Cung xe 2 2
Dù đã được cải tiến nhưng vẫn còn một số chiếc gặp lỗi.

Nên xem

Honda Winner X mới mua cần làm gì – Cưng xe #1
Có nhiều anh em đang thắc mắc với Winner X mới mua thì cần trang bị và thay đổi những gì, mình sẽ gửi đến anh em những việc làm cần thiết nhất với một chiếc Winner X mới toanh.

Như ở thế hệ cũ, đa số Winner 150 đều gặp lỗi tăng cam nhưng không phải là tất cả, mình có một người bạn chạy chiếc Winner 150 đã hơn 15.000 km mà có thấy kêu gì đâu.

Cũng có một ông anh chạy Winner 150 được hơn 40.000 km, nhưng đã phải vào hãng thay cục tăng cam mới 1 lần và sửa lỗi tăng cam đến 2 lần, thế mới nói còn tùy mỗi chiếc.

Winner X loi tang cam khong viec gi phai lo lang Cung xe 2 3
Chiếc Winner 150 chưa từng bị lỗi tăng cam.

Nên xem

Nên thay nhớt Motul 300V cho Winner X không?
Chắc anh em cũng biết thương hiệu nhớt này rồi, chất lượng như thế nào thì cũng có nhiều bài chia sẻ. Nhưng có cái là giá mắc quá, liệu thay nhớt Motul 300V Winner X có ổn không anh em?

Cơ bản Winner X đã được nâng cấp nhưng vẫn có một số ít xe bị, nếu không may gặp phải thì anh em chịu tốn thêm vài chục nghìn đi sửa chữa lỗi là xong, sau 20.000 km mà có bị lại thì tiếp tục sửa.

Chi tiết sửa chữa lỗi tăng cam thế nào mình đã chia sẻ ở bài: Cách khắc phục lỗi tăng cam trên Honda Winner

Chú ý, anh em không nên thay thế những loại tăng cam khác không đảm bảo chất lượng, đặc biệt là những cục tăng cam CNC, bởi những cục tăng cam này là tự chế và nó chưa chắc đã đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Winner X loi tang cam khong viec gi phai lo lang Cung xe 2 5
Không lắp những loại tăng cam chế.

Ông anh mình dù đã sửa chữa lỗi 2 lần nhưng máy vẫn êm ru và mạnh, không hề có dấu hiệu nào là do tăng cam lỗi nên máy yếu đi cả.

Nếu đã thích thì cứ mua, ngại gì lỗi vặt này anh em!

Nên xem

So sánh Winner X và Exciter 2019 - Đi phố mua xe côn tay nào?
Mỗi xe đều có những ưu khuyết điểm khác nhau, trong quá trình sử dụng sẽ có những cái sướng hay bất tiện dễ gặp phải. Vậy khi so sánh Winner X và Exciter 2019 thì xe nào đi phố mới là sướng hơn?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê