Vượt ẩu lấn làn còn chặn đầu thách thức xe ngược chiều – Đằng sau vô lăng #19

Vượt ẩu lấn làn còn chặn đầu thách thức xe ngược chiều – Đằng sau vô lăng #19

Sau khi bất chấp vượt xe tải cùng chiều dù có xe ngược chiều không thành công, người lái xe 4 chỗ đã lao thẳng vào chặn đầu xe ngược chiều để thách thức. Pha xử lý thật thiếu bình tĩnh và không hề khôn ngoan chút nào.

Chắc anh em cũng biết chạy xe trên đường luôn có nhiều tình huống rất khó hiểu từ sự chủ quan, xem thường luật giao thông và clip dưới đây là một minh chứng.

Đoạn clip được camera hành trình của xe ô tô ghi lại trên một con đường nhỏ hẹp ở phía Bắc, mình không rõ chính xác ở tỉnh nào.

Xe 4 chỗ cố vượt dù có xe ngược chiều

Từ xa, chiếc ô tô 4 chỗ Kia Cerato màu xám cố vượt xe ben cùng chiều bất chấp có xe ngược chiều là xe có gắn camera hành trình đang đến gần.

Sau pha vượt xe không dứt khoát và phán đoán khoảng cách không tốt, chiếc xe này không thể vượt được xe ben cùng chiều nên đã quay sang chặn đầu thách thức xe ngược chiều dù xe này đã đánh lái và dừng hẳn nhường trước đó.

Mời anh em xem clip

Sau một hồi dừng xe chặn đầu thách thức, người lái xe vượt ẩu, lấn làn buộc phải lùi lại để trở về làn đường của mình.

Mình thấy pha xử lý của người lái xe vượt ẩu, lấn làn này thật thiếu bình tĩnh và không hề khôn ngoan chút nào.

Xử lý kém khi vượt xe không tốt lại còn thiếu bình tĩnh mà quay sang chặn đầu thách thức xe đi đúng. Nếu có va chạm xảy ra thì rõ ràng cái sai hoàn toàn phải chịu. Chẳng được gì lại mất thời gian và tiền bạc.

Nên xem

Túi khí không bung, dây an toàn và quan điểm sai về an toàn của người Việt
Chưa khi nào việc túi khí không bung sau một vụ va chạm hay dây an toàn lại được anh em bàn luận sôi nổi như hiện nay. Nhưng sự quan tâm này lại thể hiện nhiều quan điểm sai lầm về an toàn trên xe của người Việt.

Bị xe ngược chiều vượt ẩu, lấn đường xử lý sao cho êm đẹp?

Khi phát hiện từ xa có xe ngược chiều lần làn vượt ẩu, anh em hãy chủ động quan sát kính hậu bên phải để đưa ra phương án lái xe phòng thủ.

Mình khuyến khích anh em nên giảm tốc độ (bỏ chân ga, rà chân thắng) và đánh lái nhẹ sang phải (nếu không có xe bên phải) để xe vượt ẩu kia ngầm hiểu rằng "mời anh về làn đường của anh giùm tôi".

Nên xem

Phải phạt thật nặng những xe phóng nhanh, vượt ẩu gây nguy hiểm trên đường
Từ vụ xe bán tải ở Bình Dương đã vượt ẩu lại còn thách thức xe khác như kiểu không xem luật pháp hay tính mạng người khác ra gì nhưng nếu xử phạt thì tính răn đe chưa đủ, phải phạt thật nặng những lái xe kiểu này.

Nếu xe ngược chiều có hành động thách thức như clip trên thì tốt nhất anh em cứ ngồi yên trong xe, tránh bóp còi hay khiêu khích xe ngược chiều vì những người lái xe dạng này đang rất manh động, đánh nhau vì những tình huống giao thông trên đường hết sức vô nghĩa.

Cứ nhớ ngày giờ xảy ra tình huống này mà trích lục từ camera hành trình ra rồi chia sẻ lên mạng xã hội để mọi người phân tích đúng sai và lên án hành động lái xe gây hấn.

Hành động lái xe gây hấn trên đường hết sức vô nghĩa và thiếu suy nghĩ

Anh em nên hiểu rằng, lái xe ra đường, suy cho cùng là để di chuyển từ điểm A đến điểm B an toàn, cho nên chúng ta luôn phải chọn giải pháp an toàn nhất để xử lý. Đúng với tinh thần lái xe phòng thủ.

Chúc anh em lái xe an toàn!

Nên xem

Trước khi lên xe và lăn bánh, hãy đi một vòng quanh xe – Lái xe phòng thủ #16
Thói quen của nhiều anh em lái xe hiện nay là lên xe, đề máy rồi cứ phóng đi, rất hiếm chịu đi một vòng chiếc xe hay nhìn trước ngó sau.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê