Với xe máy, ngoại hình vẫn là yếu tố chính để người dùng quyết định lựa chọn

Với xe máy, ngoại hình vẫn là yếu tố chính để người dùng quyết định lựa chọn

Xe có thể không mạnh, trang bị có thể không cao cấp nhưng ngoại hình đẹp thì vẫn chọn. Đó là tâm lý của đa số người dùng hiện nay.

Thực tế, nếu chỉ là một người dùng thông thường không có niềm đam mê với xe cộ, thì khi mua xe máy người đó chỉ quan tâm đến 3 vấn đề, đó là ‘xe đẹp, giá hợp lý và tiết kiệm xăng’.

voi xe may ngoai hinh van la yeu to chinh de nguoi dung quyet dinh lua chon 2

Thậm chí còn chẳng cần quan tâm đến xe đó cảm giác chạy thế nào và nó có những trang bị gì, động cơ mạnh hay không. Chỉ cần đẹp là được!

Đó cũng là lý do mà nhiều người khi mua xe về chạy được vài tháng là đã thấy chán, bởi chiếc xe không phù hợp với nhu cầu sử dụng của người đó.

Có những anh em quyết tâm mua xe côn tay cho bằng được, sau đó vài ba tháng đã muốn bán vì sử dụng xe không được tiện. Có người thì mua xe tay ga sau đó chạy thấy nhàng quá nên cũng bán.

voi xe may ngoai hinh van la yeu to chinh de nguoi dung quyet dinh lua chon 3

Chính việc lựa chọn sai mẫu xe đã khiến anh em cảm thấy không thoải mái khi sử dụng và tốn thêm tiền khi quyết định đổi xe khác.

Vậy nên, khi mua xe máy anh em nên dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân là chắc nhất, chiếc xe nào là phù hợp với cách sử dụng hàng ngày của anh em thì lựa chọn.

Hay đi xa và còn trẻ thì cứ chọn xe côn tay, muốn tiện để đi trong thành phố hay đã lập gia đình thì mua xe tay ga, còn muốn tiết kiệm nhất thì mua xe số.

voi xe may ngoai hinh van la yeu to chinh de nguoi dung quyet dinh lua chon 4

Ngoại hình của xe cũng quan trọng nhưng nó cũng chỉ để ngắm thôi, không đáng để anh em đưa ra quyết định trong khi chiếc xe đó không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, khi mua xe anh em cũng cần tìm hiểu đến những trang bị an toàn, xem các đánh giá và hỏi những người mua trước xem chiếc xe đó có vấn đề hay lỗi gì khi sử dụng không để còn đưa ra quyết định.

Chi phí sử dụng và bảo dưỡng cũng là một điều cần quan tâm, tránh trường hợp mua xe về xong lại không có đủ chi phí sử dụng xe.

Cuối năm sẽ có rất nhiều anh em mua xe mới, mong mọi người đưa ra được quyết định chính xác.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê