Yamaha Vixion R 155: Chiếc naked bike mạnh nhất phân khúc có gì hay - Xe côn tay #12

Yamaha Vixion R 155: Chiếc naked bike mạnh nhất phân khúc có gì hay - Xe côn tay #12

Một lần mượn nhóc em để trải nghiệm Yamaha Vixion R 155, mình đã vô cùng kinh ngạc trước sức mạnh của chiếc xe này, có vẻ là đang mạnh nhất phân khúc, kể cả các dòng underbone cũng không phải đối thủ.

ClĐúng tên gọi của chiếc xe này là Yamaha V-ixion R 155, nhưng để thuận miệng thì cứ Vixion R 155 là ổn nhất, có người gọi là FZ 155 nữa vì ngôn ngữ thiết kế giống với dòng xe này thật.

Đây là dòng xe được nhập từ Indonesia, mang dáng naked bike, thuộc phân khúc mô tô 150cc và là đối thủ số 1 của GSX-S150 và CB150R.

Điều đáng nói là chiếc xe này được thừa hưởng toàn bộ sức mạnh từ R15 V3 nhưng lại có hình dáng gọn gàng hơn cùng trọng lượng nhẹ.

Nên xem

Mua mô tô R15 V3 lại bị gọi là dân chơi nửa mùa - Xe côn tay #4
Anh em chơi xe cùng là sở thích mô tô mà tại sao lại có định kiến phân biệt như thế anh em nhỉ? Phải chi R15 V3 đã có tội tình gì mà lại bị gọi là chơi nửa vời?

Ngoại hình đặc trưng

Dễ nhận thấy là giống với FZ 150i huyền thoại, với dàn áo hai bên cùng bình xăng đã được thiết kế lại, khe lấy gió cũng khác và dè chắn bùn sau cũng được làm gọn gàng hơn nhiều.

Đầu đèn của Vixion R 155 có phần giống với MT-03, hạ hơi thấp xuống dưới tay lái. Phần yên xe dạng liền đúng kiểu mình thích, vô cùng tiện khi chở người ngồi sau hay đi tour xa.

vixion-r-155-chiec-naked-bike-manh-nhat-phan-khuc-xe-con-tay-12 1
vixion-r-155-chiec-naked-bike-manh-nhat-phan-khuc-xe-con-tay-12 2

Chiếc xe vẫn được trang bị đầy đủ phanh đĩa trước sau, két nước làm mát, bình xăng 11 lít, phuộc ống lồng khác với R15 V3 nhưng cụm đồng hồ thì lại dùng chung.

Cụm công tắc cũng đủ tiện nghi với nút passing, công tắc đèn cảnh báo nguy hiểm, nút tắt bật động cơ, xi nhan, còi và nút khởi động.

vixion-r-155-chiec-naked-bike-manh-nhat-phan-khuc-xe-con-tay-12 3

Xe cao nhưng lái sướng

Giống với phiên bản sport bike, Vixion R 155 cũng có chiều cao tương đối sẽ khiến nhiều bạn tầm 1m6 phải nhón chân đấy.

vixion-r-155-chiec-naked-bike-manh-nhat-phan-khuc-xe-con-tay-12 4

Nên xem

Chạy PKN có phải là dân chơi nửa mùa
Chỉ đẹp về hình thức còn lại xe PKN chẳng có gì ngoài giá bán cao nhưng sao anh em vẫn lựa chọn?

Nhưng khi chạy rồi thì vô tư mà lại còn sướng nữa là đằng khác, dáng ngồi của mình vẫn thẳng lưng và có một tí chồm chồm về phía trước, mình thích kiểu ngồi này bởi vừa đảm bảo sự thoải mái mà lại còn ngầu.

Thêm một điều bất ngờ nữa là khả năng ôm cua của Vixion R 155 là cực kì tốt luôn, thử làm vài vòng cua nhẹ thì mình thử ôm khá sâu, độ nghiêng xe cũng lớn những vẫn ổn định, như anh em thấy dưới đây.

Clip khả năng ôm cua của Vixion R 155

Sức mạnh khủng

Tới phần anh em quan tâm nhất rồi đây, đó là sức mạnh của chiếc xe này.

Với việc được trang bị khối động cơ của R15 V3, thêm cái trọng lượng nhẹ hơn, chỉ 131 kg so với 139 kg, Vixion R 155 cho nước ga đầu cực kì tốt.

Sau nhiều lần trải nghiệm cũng như giao lưu với nhiều xe khác, anh em có thể xem kết quả dưới đây, chiếc naked bike này vượt trội hơn hẳn rất nhiều xe khác cùng phân khúc, ngay cả GSX-S150 cũng không phải là đối thủ.

Nên mua hay không?

Nếu như đã cầm tiền tươi rồi mà gặp đang kiếm một chiếc mô tô vừa tầm thì mình nghĩ nên tậu luôn Vixion R 155, xứng đáng trong tầm giá 70 triệu đồng.

Một chiếc xe có thể dùng hằng ngày hay cần đi tour cũng hỗ trợ được tốt, động cơ thì khỏi phải bàn rồi, có vẻ như hiện tại đang là trùm phân khúc.

vixion-r-155-chiec-naked-bike-manh-nhat-phan-khuc-xe-con-tay-12 5Nhưng nếu như là một người yêu thích một chiếc xe đẹp hơn thì mìn nghĩ không nên chọn chiếc xe này vì thật tình ngoại hình cũng hơi chán, không có thiết kế mới lạ.

Nên xem

GSX-S150 vs Vixion R 155 - Trùm phân khúc Naked Bike 150cc?
Một chiếc sử dụng công nghệ mới VVA và một chiếc có cam đôi DOHC. GSX-S150 và Vixion R 155 - Ai mới xứng đáng là ông trùm Naked Bike 150cc?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê