Vì sao phải là 299 km/h - Max speed thật sự của sport bike còn cao hơn nữa

Vì sao phải là 299 km/h - Max speed thật sự của sport bike còn cao hơn nữa

Các hãng sản xuất đã bắt tay nhau để hiển thị tốc độ giới hạn ở 299 km/h. Nhưng đó không phải tốc độ đúng, sự thật thì max speed sau con số ấy là bao nhiêu?

Tốc độ là một trong những thứ các hãng xe luôn coi trọng và phát triển cho những đứa con cưng của mình.

Ngày càng có nhiều xe ra đời với những khối động cơ mạnh hơn nhưng đồng hồ vẫn chỉ báo 299 km/h, dù đang cảm nhận được rõ lực máy vẫn còn đang lên nữa.

vi_sao_phai_la_299_max_speed_that_su_cua_sport_bike_1
- Ảnh:

Đó là do một thỏa hiệp được kí kết giữa các nhà sản xuất lớn nhưng vẫn có một số xe có đồng hồ hiển thị vượt mức này, mời anh em cùng xem qua video max speed dưới đây nhé!Lý do phải khóa ở mức giới hạn như vậy vì tốc độ vượt ngưỡng 300 km/h là quá nguy hiểm đối với người lái.

Vì vậy, sau năm 2001, các nhà sản xuất xe máy lớn ở Nhật Bản và châu Âu đã giải quyết vấn đề này. Dù xe chạy nhanh tới đâu thì đồng hồ cũng chỉ báo 299 km/h, bằng cách nào đó sẽ tạo ra một giới hạn cho người dùng.

Thỏa hiệp này được gọi là "Gentleman's agreement".

vi_sao_phai_la_299_max_speed_that_su_cua_sport_bike_2

Tuy nhiên, vẫn có một số xe không theo môn phái này và hiển thị trên 299 km/h luôn như H2, RSV4, F4RC, V4R. Đây thường là những xe chỉ được cấp phép ở một số thị trường nhất định.

Vì không thể nào hiển thị tốc độ cao hơn nên một số hãng xe đã cố gắng phát triển để những chiếc sport bike này đạt được gia tốc nhanh hơn, rút ngắn thời gian từ 0 - 299 km/h chẳng hạn.

vi_sao_phai_la_299_max_speed_that_su_cua_sport_bike_3

Mình từng chạy lên ngưỡng gần 200 km/h rồi, tuy là rất phê nhưng vừa dừng xe thì tay chân bủn rủn hết.

Giới hạn như vậy cũng là một cách hay để những biker mê tốc độ không có sự ganh đua về thành tích. Tâm lý hơn thua nhau cứ ráng vặn cho cao nhất có thể, lỡ xảy ra tai nạn với tốc độ đó thì khó nói lắm.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê