Về quê ăn Tết bằng xe máy, đừng dại mà chở nhiều đồ

Về quê ăn Tết bằng xe máy, đừng dại mà chở nhiều đồ

Xe máy là phương tiện mà nhiều người lựa chọn để di chuyển về quê mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhưng có một sai lầm mà hiện nay rất nhiều người mắc phải đó chính là chở quá nhiều đồ trên xe.

Nào là quần áo, quà cáp, bánh kẹo mứt Tết đều được mọi người chất lên xe máy chạy về quê, có người chở vali cao đến tận đầu và điều này vô tình đã tạo ra các mối nguy hiểm cho người điều khiển.

ve que an tet bang xe may dung dai ma cho nhieu do 2

Mình cũng là một người thường xuyên đi xe máy về quê mỗi dịp tết, từ TP.HCM quãng đường về quê lên đến 400 km và bản thân mình cũng đã chứng kiến rất nhiều sự cố xảy ra trên đường liên quan đến việc chở đồ.

Thông thường vali và các túi đồ sẽ được cột phía sau, cộng với trọng lượng của 2 người đi nên chiếc xe rất nặng, dẫn đến người lái càng khó kiểm soát và xe cũng không thể di chuyển linh hoạt.

Cột đồ nặng phía sau đuôi xe còn làm tay lái dễ bị chao đảo, không hiếm những trường hợp chở đồ cồng kềnh làm va quẹt với các xe đi bên cạnh khi chạy theo đoàn.

ve que an tet bang xe may dung dai ma cho nhieu do 3

Ngoài ra, còn một trường hợp mình rất hay gặp là vali hoặc túi đồ rơi ra khi xe đang chạy do cột không chắc. Đường về quê ăn Tết thì đông nên việc các xe phía sau đụng phải và ngã ra đường là khó tránh khỏi.

Khi chở nặng xe hoàn toàn có thể phanh không kịp khi gặp tình huống khẩn cấp, xe leo dốc cũng chậm và tất nhiên sẽ rất hao xăng.

Chưa kể, người ngồi trên xe cũng chẳng thể nào thoải mái được khi chỗ ngồi là quá hạn chế, lại còn di chuyển đường dài nên sẽ rất mệt mỏi.

ve que an tet bang xe may dung dai ma cho nhieu do 4

Vậy nên, kinh nghiệm dành cho mọi người là đừng chở đồ trên xe máy quá nhiều khi về quê.

Hiện nay không thiếu những dịch vụ chuyển đồ từ thành phố về khắp các tỉnh thành, từ các nhà xe cho đến các công ty chuyên chuyển hàng, anh em cứ việc mang hết ra đó gửi về tận nhà là xong, không việc gì phải chở trên xe cho mệt mà lại mất an toàn.

Theo mình thấy, chi phí gửi đồ chẳng là bao, tính ra cũng chỉ ngang bằng với tiền xăng mà anh em phải đổ thêm khi chở nặng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê