Valespeed 28 - Một chiếc sidecar đơn giản cho thú vui độ xe 3 bánh 2 chỗ ngồi

Valespeed 28 - Một chiếc sidecar đơn giản cho thú vui độ xe 3 bánh 2 chỗ ngồi

Valespeed 28 là một ví dụ cho cách chơi tuy không mới nhưng rất thú vị, khi những chiếc xe 2 bánh bình thường được độ thêm chỗ ngồi bên cạnh để trở thành sidecar, vốn đã rất phổ biến trong quá khứ.

Valespeed 28 là một chiếc xe SideCar tối giản được thiết kế và thực hiện hoàn toàn thủ công tại xưởng Valespeed Moto. Chủ xưởng là Benhall và cũng chính là tay độ cho chiếc xe này.

sidecar-valespeed-28-oxii-4

Quá trình bắt đầu với việc cắt những ống thép và hàn chúng lại để tạo thành khung chính và các khung phụ. Hai nửa bình xăng lớn sau đó được ghép lại với nhau để tạo thành một bình xăng liền khung. Để làm động cơ, ông đã gắn một cục máy của chiếc Honda Lifan 156FMI với bộ chế hòa khí Mikuni.

Phong cách độ xe của Ben Hall luôn được truyền cảm hứng từ những người thợ làm phim của những năm 1920, với tâm niệm: “Hãy đơn giản, giữ cho nó vui vẻ là được”.

sidecar-valespeed-28-oxii-3

Từ góc lái nhìn xuống, có thể thấy được sự tối giản với phần ghi-đông kéo dài, hai bên gù tay lái dạng nút chai sâm panh, ở giữa có phuộc lò xo nhỏ để hỗ trợ cho việc giảm sốc.

Bình xăng hình giọt nước đặt giữa bộ khung, bên dưới để lộ toàn bộ động cơ còn bên trên là yên xe chỉ dành cho một người ngồi.

sidecar-valespeed-28-oxii-5

Điểm nhấn cho Valespeed 28 có thể được trang bị như một chiếc sidecar thực thụ, với một thùng xe đã được ông Ben Hall chuẩn bị từ trước. Kinh nghiệm để chế tạo những chiếc sidecar này là nhờ vào kĩ thuật ông đúc kết được khi làm việc bán thời gian cho nhà sản xuất xe nổi tiếng của Anh.

Chiếc sidecar này là phiên bản thứ hai của mẫu concept mà Ben đã phát triển vào năm 2018. Nó có thể hoạt động độc lập, linh hoạt như một mẫu mô tô cá nhân.

Dựa vào những sản phẩm đã làm ra, Ben đã có được lượng linh kiện cần thiết để sản xuất mẫu xe này với số lượng lớn.

sidecar-valespeed-28-oxii-1
sidecar-valespeed-28-oxii-4LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê