Valentino Rossi cũng đã từng tham gia giải đua xe F1

Valentino Rossi cũng đã từng tham gia giải đua xe F1

Trong suốt lịch sử, một số tay đua đã không đạt được những điều vĩ đại nếu như không thử thách bản thân.

Ngay cả những tay đua tài năng nhất thường chỉ có năng khiếu trong bộ môn sở trường của họ, bởi các giải đua khác với những dòng xe khác nhau sẽ cần có những kỹ năng đặc biệt để đạt kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, cho đến nay, John Surtes vẫn là một tay đua duy nhất từng giành được cả hai chức vô địch mô tô thế giới và F1 trong sự nghiệp của mình.

valentino-rossi-cung-da-tung-tham-gia-giai-dua-xe-f1

Nếu anh em đã theo dõi MotoGP và là fan cuồng nhiệt của Valentino Rossi, có thể nhớ lúc VR46 thử nghiệm với đội Ferrari F1 vào những năm 2000. Thời điểm đó, anh ấy đã giành được năm trong số bảy chức vô địch MotoGP.

Tay đua tài năng này rõ ràng biết cách chiến thắng các cuộc đua trên mô tô hai bánh nhưng còn bốn bánh thì hoàn toàn khác.

Các cuộc đàm phán được thông báo rộng rãi là đang được tiến hành giữa The Doctor và ban quản lý Ferrari vào thời điểm đó. Cựu chủ tịch Ferrari, Luca di Montezemolo đã nói về những gì đã xảy ra.

valentino-rossi-cung-da-tung-tham-gia-giai-dua-xe-f1-1

"Tôi thấy rằng Rossi đang phát triển tốt, mặc dù liên tục, nhưng anh ấy có rất nhiều tiềm năng và khao khát. Có thời điểm, chúng tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ thi đấu một năm tại Sauber, nhưng anh ấy rất thông minh khi vẫn muốn tiếp tục là số một ở xe máy hơn thứ tư hoặc thứ năm ở ô tô”, ông kết luận.

Sau khi quyết định ở lại MotoGP, 2006 là năm VR46 về nhì trong sau Nicky Hayden, chỉ cách biệt 5 điểm để xác định người chiến thắng mùa giải.

valentino-rossi-cung-da-tung-tham-gia-giai-dua-xe-f1-2

Kể từ đó, Rossi tiếp tục giành thêm hai chức vô địch MotoGP, đào tạo tài năng mới với Học viện VR46 của anh và thậm chí hoán đổi phương tiện với nhà vô địch F1 bảy lần là Lewis Hamilton.

Rossi không phải là tài năng đua xe đầu tiên cân nhắc chuyển sang một cấp độ đua khác. Marc Márquez cũng đã lái thử một chiếc xe Red Bull F1 vào năm 2018?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê