Tương lai sẽ có mẫu xe đua sử dụng pin Hydro từ Hyundai

Tương lai sẽ có mẫu xe đua sử dụng pin Hydro từ Hyundai

Hãng xe Hyundai đã có tham vọng chế tạo ô tô chạy bằng hydro, với phạm vi hoạt động khoảng 611 km với pin nhiên liệu hydro. Ngoài ra, hãng còn có những mong muốn tạo ra xe đua cũng sử dụng loại nhiên liệu này.

Mặc dù chưa nhận được sự chú ý từ đông đảo người dùng, công nghệ nhiên liệu hydro vẫn được xem là tương lai của ô tô chạy điện và là ứng viên thay thế sáng giá cho dầu diesel trong môi trường vận tải doanh nghiệp.

Tương lai về các dòng xe chạy bằng hydro của Hyundai sẽ được hãng nói nhiều hơn trong một diễn đàn trực tuyến vào ngày 7 tháng 9 sắp tới.

Ở một video mới được công bố gần đây, nhiều thông tin thú vị về chiếc xe thể thao chạy bằng hydro đã được công bố.

tuong-lai-se-co-mau-xe-dua-su-dung-pin-hydro-tu-hyundai

Hyundai cho sẽ thảo luận và khám phá để loại nhiên liệu đặc biệt này trở nên phổ biến. Hãng cũng tiết lộ nhiều kế hoạch và chiến lược khác nhau để sử dụng hydro, với một trong số đó là sản xuất xe thể thao hoặc thậm chí có thể là xe đua.

Trong đoạn video giới thiệu, những hình ảnh về chiếc xe mới không được hiển thị rõ nét, có lẽ là một bản concept và vẫn còn giữ bí mật. Hình dáng không khớp với bất kỳ thứ mẫu xe nào dòng sản phẩm hiện tại của Hyundai càng tăng khả năng là một mẫu xe mới hoàn toàn thay vì biến thể khác.

tuong-lai-se-co-mau-xe-dua-su-dung-pin-hydro-tu-hyundai-1

Các cửa sổ bên cong lên trên giống như Veloster, thân xe có vẻ dài và phần trước lại ngắn. Khả năng cao là hệ dẫn động cầu sau hoặc hệ dẫn động 4 bánh.

Cũng giống như xe điện, khó khăn lớn nhất để các dòng xe sử dụng pin hydro trở nên phổ biến là các trạm tiếp nhiên liệu.

Nếu như điều này thành sự thật, thì cũng là giải pháp hay trong việc tìm kiếm loại nhiên liệu khác thay thế cho xăng, bên cạnh động cơ điện đã bắt đầu phổ biến và được đón nhận như hiện nay.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê