Từ vụ hỏa hoạn trên cao tốc Sài Gòn-Trung Lương, hàng loạt tài xế phẫn nộ

Từ vụ hỏa hoạn trên cao tốc Sài Gòn-Trung Lương, hàng loạt tài xế phẫn nộ

Biết là vụ việc cũng đã xảy ra nhưng hậu quả để lại làm ảnh hưởng đến rất nhiều người và tài sản. Vì thế, nhiều tài xế đã vô cùng bức xúc với vụ việc này.

Thông tin từ các bác tài xế cũng như các hội nhóm đã cho thấy các xe cứu hỏa, xe CSGT, xe cứu thương đã không thể di chuyển, mặc dù có thể thấy làn khói đen từ hiện trường ngay trước mắt.

Vụ hỏa hoạn đã khiến cho cả cả 2 chiều xe chạy đều ùn tắc, không thể di chuyển. Khói đen bao phủ cả một vùng trời và hỏa hoạn còn lan sang những làn xe bên cạnh. Cả lan can bên đường và con lương ở giữa đều để bị nướng khét.

Những hình ảnh đã cho thấy vụ hỏa hoạn đã xảy ra khá lâu mà vẫn chưa có lực lượng chức năng tới ứng cứu. Lý do nhiều xe cứu hỏa, cứu thương đã không thể di chuyển do bị kẹt các bởi các phương tiện đang dừng trên làn đường cao tốc.

tu-vu-hoa-hoan-tren-cao-toc-sai-gon-trung-luong-hang-loat-tai-xe-phan-no-vi-ly-do-2

Nên xem

Biến lớn trên cao tốc Trung Lương, hai chiều xe thất thủ
Mới đây, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra trên cao tốc Trung Lương, hóa chất đã tràn ra ngoài và lan sang chiều xe ngược lại, khiến cho cả 2 bên kẹt cứng, không di chuyển được.

Theo đó, phải mất rất nhiều thời gian để các xe về đúng làn, để lại khoảng trống cho lực lượng chức năng tiếp tục điều khiển xe thực hiện nhiệm vụ.

Điều này đã khiến cho rất nhiều tài xế bức xúc, đề nghị phạt thật nặng những trường hợp vi phạm này, tăng phí phạt và thậm chí là tước bằng vĩnh viễn.

Trên thực tế, rất nhiều xe thường xuyên chạy vào làn đường khẩn cấp, chỉ cần chạy trên cao tốc nào là cũng có thể thấy được.

Nên xem

Mức phạt khi chạy xe vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc
Mỗi khi đường đông thì những tài xế lại điều khiển xe chạy trên làn dừng khẩn cấp trên cao tốc. Lỗi vi phạm này có mức xử phạt khá nặng thế nhưng vẫn chưa đủ răn đe cho cánh tài xế.

Điều này thật sự mang nhiều rủi ro, bởi đó là làn xe cho các phương tiện gặp vấn đề có thể đậu vào hoặc để các lực lượng chức năng nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ.

Ví dụ rõ ràng nhất là tình huống hỏa hoạn vừa qua và trước đây, nhiều vụ va chạm cũng đã xảy ra chỉ vì chạy trên làn khẩn cấp
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê