Từ động cơ xăng, BMW R 65 được hãng Freesound chuyển thành Electric Roadster độc đáo

Từ động cơ xăng, BMW R 65 được hãng Freesound chuyển thành Electric Roadster độc đáo

Động cơ boxer của BMW luôn mang đến một trong những trải nghiệm độc đáo nhất khi lái mô tô, từ âm thanh cho đến những cú vít ga khi vận hành.

Với khối động cơ điện thì chắc chắn sẽ không mang lại phấn khích như động cơ boxer nhưng hãng độ Freesound Customs của Ý muốn mang lại sự kết hợp tốt nhất khi chế tạo ra một chiếc mô tô điện điện BMW R 65 tùy chỉnh, dự án này mang tên The Change of Season.

Được giới thiệu lần đầu tại Motor Bike Expo 2020 ở Verona, dự án đã dần phát triển theo thời gian.

Từ một chiếc boxer R 65 cổ điển đầu thập niên 80 giờ đây đã trở thành mô tô mang động cơ điện có công suất cực đại 20 mã lực. Dự án The Change of Season của Freesound sử dụng pin 72V nhưng chỉ có thể sử dụng trong 20 phút.

tu-dong-co-xang-mau-xe-bmw-r-65-duoc-hang-freesound-chuyen-thanh-xe-dien

Mặc dù có khối động cơ điện mới nhưng vẫn giữ nguyên bộ ly hợp và hộp số 5 cấp của động cơ boxer.

Vì không cần đến hệ thống ống xả nữa nên đã được thiết kế lại thành dạng ống để tích hợp đèn hậu. Phần khung mang tính biểu tượng đến từ BMW R 45, phuộc sau của Honda CBR600RR nhằm mang đến khả năng giảm xóc và phản ứng tốt hơn.

Freesound cũng kết hợp các bộ phận của Harley-Davidson và Ducati OE để tạo nên phần đầu xe mới. Cuối cùng, các nhà chế tạo đã mượn bộ gắp đơn từ BMW R100GS để hoàn thành dự án Frankenstein.

tu-dong-co-xang-mau-xe-bmw-r-65-duoc-hang-freesound-chuyen-thanh-xe-dien-1

Về mặt thẩm mỹ, chiếc xe cũng có ngoại hình độc đáo, bánh sau là cánh quạt mạ chrome với thiết kế ba chấu. Phía trước có hệ thống cản tinh giản hơn giúp tối ưu hóa tính khí động học, phía góc lái được bố trí như kiểu buồng lái.

Mẫu xe đã được hoàn thiện với tổng thể phần thân tối giản, lấy nhiều cảm hứng từ máy bay và nhiều chi tiết mạ crôm sáng bóng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê