Trông như Honda Cub nhưng lại là mẫu xe chính hãng Yamaha

Trông như Honda Cub nhưng lại là mẫu xe chính hãng Yamaha

Nếu chưa từng biết qua mẫu xe này và không nhìn thấy logo thương hiệu thì chắc chắn rất nhiều anh em sẽ nhầm lẫn là xe Cub của Honda, nhưng đây là một mẫu xe của Yamaha ra mắt năm 1965, với cái tên dài ngoằng là Yamaha MG1-T Omaha Trail Master.

Yamaha đã sản xuất và mẫu xe mà hãng gọi là Trailmasters vào những năm 1960. Ví dụ như YG-T Trailmaster 80 (ngoại hình giống các dòng CL của Honda), có khả năng chạy off-road, với bộ lốp gai và ống pô cao ngang phuộc.

MG1-T sử dụng động cơ 2 thì 80cc và hộp số 4 cấp. Chiếc xe này được mua lại vào năm 2020 từ một nhà kho, đồng hồ đang hiển thị quãng đường đi được ở mức 1577 km.

trong-nhu-honda-cub-nhung-lai-la-mau-xe-chinh-hang-yamaha-1

Một số trang bị có trên xe có thể thấy là cặp lốp gai địa hình kết hợp cùng vành nan hoa, cần số 2 chiều, phần yên trước sau tách rời và một chiếc baga lớn phía sau đuôi xe, phuộc sau lò xo 2 bên. Phía góc lái là ghi-đông khá dài, tay côn tay phanh, cụm đồng hồ báo xăng và số mo (N), đơn vị đo quãng đường là mph (miles per hour).

trong-nhu-honda-cub-nhung-lai-la-mau-xe-chinh-hang-yamaha-2

Phía trước là chóa đèn tròn quen thuộc trên những dòng xe cổ và phía sau là đèn hậu vuông vắn. Nhìn vào hệ thống truyền động, anh em có thể thấy dĩa tải sau khá lớn, chắc chắn sẽ mang lại lực kéo tốt để vượt qua những đoạn đường xấu.

Điểm đặc biệt là dù đã trải qua hàng chục năm nhưng quyển sổ tay và chìa khóa ban đầu vẫn còn kèm theo xe.

trong-nhu-honda-cub-nhung-lai-la-mau-xe-chinh-hang-yamaha-4

Chiếc xe cổ điển Yamaha MG1-T Omaha Trail Master này hiện đang tiếp tục được rao bán với hình thức bán đấu giá với khởi điểm là 700 đô la (khoảng 16 triệu đồng).

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê