Triumph Bonneville Bobber độ bộ tăng áp và NOS, tăng công suất tới 200 mã lực

Triumph Bonneville Bobber độ bộ tăng áp và NOS, tăng công suất tới 200 mã lực

Dù là dòng xe cổ điển nhưng Triumph Bonneville Bobber vẫn được lựa chọn để nâng cấp động cơ với bộ tăng áp và NOS, tăng sức mạnh lên mức khủng 200 mã lực.

Những mẫu xe cổ điển thường phục vụ để chạy thư giãn là chính, không có thế mạnh về tốc độ, vì đặc tính động cơ hay thiết kế không tối ưu cho việc này.

Triumph Bonneville Bobber cũng không phải là ngoại lệ, nhưng một nhóm nghiên cứu tại Thornton Hundred lại muốn chứng minh là xe cổ điển cũng rất mạnh mẽ, khi đã chọn chiếc xe này để nâng cấp động cơ thay vì nhiều dòng sportbike hay nakedbike khác.

triumph-bonneville-bobber-do-bo-tang-ap-va-nos-tang-cong-suat-toi-200-ma-luc-1

Do đó, Thornton Hundred đã trang bị cho khối động cơ Triumph Bonneville Bobber bộ siêu tăng áp Rotrex cùng với bộ phụ kiện NOS.

Đội ngũ tại Thornton Hundred cực kỳ giỏi trong việc tạo ra những chiếc mô tô theo yêu cầu. Họ cũng thường độ những chiếc xe với với động cơ 2 xy-lanh đến từ Anh Quốc.

Ban đầu, đây là một bản dựng cho các buổi trình diễn nhưng sau đó, nhóm nghiên cứu đã quyết định rằng sẽ chế tạo thành chiếc Triumph Bobber nhanh và mạnh nhất trên thế giới.

Việc lắp đặt bộ tăng áp vào động cơ là không hề đơn giản, cần phải có biện pháp bảo vệ. Thornton Hundred đã có nhiều chỉnh sửa trước bên trong động cơ, gia cố các bộ phận rồi mới bổ sung thêm bộ siêu nạp Rotrex.

triumph-bonneville-bobber-do-bo-tang-ap-va-nos-tang-cong-suat-toi-200-ma-luc-2

Cuối cùng, họ trang bị thêm bình khí NOS để nâng số công suất lên đến 200 mã lực, ngang bằng hoặc thậm chí còn cao hơn một số dòng superbike hiện nay.

Hiện tại, chiếc xe đang được điều chỉnh hệ thống treo và phanh để giúp phù hợp khối động cơ mạnh mẽ mới, nhanh nhưng vẫn cần phải an toàn.

Ông chủ tại Thornton Hundred, Jody Millhouse, đã đưa chiếc xe đến Lễ hội Tốc độ Goodwood và đã được trình diễn trên đường đua thực thụ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê