Tránh xa 3 thói quen này trước khi chạy xe - Better Biker #17

Tránh xa 3 thói quen này trước khi chạy xe - Better Biker #17

Chắc anh em cũng nghĩ đơn giản là không có vấn đề gì liên quan đến chuyện này. Tuy nhiên thử nhìn lại thì anh em nên lưu ý 3 vấn đề bên dưới đây.

Nẹt pô
3 dieu tuyet doi khong nen lam truoc khi chay xe first ride 16 1

Nẹt pô rất dễ làm các chi tiết nhanh mài mòn và hư hỏng hơn. Nẹt quá tay có khi nhớt bơm không kịp rồi hư luôn cục máy nhé. Chưa nói tới là hao xăng hao nhớt nữa.

Mặt khác, sẽ chẳng có ai khuyến khích chuyện nẹt pô đâu, không lợi ích gì cho chiếc xe cả. Chỉ có anh em nghe tiếng pô thấy khoái thôi. Có khi còn bị chửi nữa.

Rượu bia chất kích thích

3 dieu tuyet doi khong nen lam truoc khi chay xe first ride 16 2

Cái này không phải bàn cãi, các chất kích thích dù ít hay nhiều thì anh em nên kiên định không nên sử dụng trước khi lái xe. Bắt xe ôm hay taxi đi cho an toàn bản thân và xung quanh nhé.

Đừng nghĩ mình đô cao, 1 lon chả ảnh hưởng gì. Anh em nên nhớ, uống vào, chẳng may đi đường bị va quẹt, Công an họ điều tra xét ra bên nào có chất kích thích trong người thì bên đó sai và lãnh hậu quả hết đấy.

Nếu được, bỏ luôn các món này, vừa tốt cho sức khỏe, vừa đỡ tốn tiền vào các bữa ăn uống nhậu nhẹt bê tha. Tiền đó để chăm sóc xe hay đăng ký thể dục thể thao vẫn tốt hơn.

Xem đua xe

3 dieu tuyet doi khong nen lam truoc khi chay xe first ride 16 3

Nếu anh em để ý, sau khi xem film với các pha hành động mạnh, não con người rất dễ bị kích thích và có xu hướng bắt trước làm theo.

Đua xe cũng thế, chắc ít nhiều anh em sau khi xem MotoGP đã nghĩ rằng mình có thể ôm cua cạ gối rất ngọt và xách xe kiếm vài góc cua thử rồi đúng không. Đi xa lắm nhé!

Sau khi xem, nên tịnh tâm đôi chút để đầu óc giãi tỏa bớt kích thích rồi hãy lên xe chạy nhé.

Chúc anh em đi đường an toàn!

 LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê