Trải nghiệm tốc độ Exciter "nhỏ" độ 62zz touring

Trải nghiệm tốc độ Exciter "nhỏ" độ 62zz touring

Anh em chắc không còn xa lạ với những chiếc Exciter đã lên trái 62mm và thắc mắc tốc độ thật sự của những chiếc xe độ này "khủng" đến mức nào?

Exciter 62zz là 1 cụm từ rất quen thuộc đối với anh em chơi xe.

Đây là tên gọi của 1 chiếc Exciter đã thay trái lớn hơn 62mm so với xe zin là 57mm. Những chiếc xe thông dụng mà anh em hay dùng để lên trái 62mm còn có Winner 150, Sonic 150R cũng cực kì cháy luôn nha ^^!

Trái Piston 62mm
Trái Piston 62mm

Xe độ 62zz hiểu nôm na là tăng dung tích xy lanh (tăng cc) bằng những thuật ngữ như xổ trái, lên trái, xoáy nòng - đều hiểu chung là thay piston zin bằng piston có đường kính lớn hơn, cải thiện gia tốc và tốc độ tối đa.

Bài độ này không đụng đến tay dên nên được gọi là dên zin, đọc lái là zên zin (zz), mình chỉ tóm tắt ngắn gọn thôi chứ để có được cỗ máy 62zz hoàn chỉnh còn phải làm tới nhiều "môn phái" lắm.

Exciter 62zz Touring
Exciter 2012 thay dàn áo Exciter 2010 - Ảnh: Liêu Anh Khoa

Chiếc xe mình dùng để test là Exciter 2012, đã về lại dàn áo 2010, cùng với 1 số chi tiết độ khác như là: Cùm tăng Uma, dĩa phanh trước sau Galfer, bộ công tắc NVX, bô tăng Redleo.

Và tất nhiên, nội công đã được lên 62zz touring.

Exciter 2012 độ 62zz touring
Hình dáng bên ngoài như zin  - Ảnh: Liêu Anh Khoa

Cấu hình xe: CDI (IC) Brt , Mobin Uma , Bugi Uma , Lọc trụ K&N 1090, 62zz lòng YCS trái Fjn supap 19-22 , full nồi Uma , bơm nhớt Uma , lò xo đầu Uma ,cam Uma R3.

Rồi bây giờ mời anh em cùng mình trải nghiệm chiếc Exciter 62zz touring này để xem gia tốc trong cự ly ngắn khủng đến mức nào nhé!

Test speed Exciter 62zz Touring - Nguồn: Minc

Mình ra xe cũng không tốt, vì chưa quen được lực máy của 1 chiếc xe độ, gặp thêm dàn chân trước lắc tung màn hình nên không thể nào chạy thêm được nữa.

Nhưng chỉ trong cự ly ngắn tầm 500m thì chiếc Exciter 62zz đã chạm mức 130 km/h (đo theo GPS). Tất nhiên tốc độ vẫn còn tăng nữa nếu như có đoạn đường dài hơn và dàn chân không bay bổng ^^!

Theo chủ xe chia sẻ thì tốc độ có lên tới 160 km/h trên đường này và còn dư ga, nếu còn đường thì vẫn có thể lên nữa. Quá phiêu cho một chiếc Exciter "nhỏ" đúng không anh em?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê