Toyota Raize tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi mối hàn

Toyota Raize tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi mối hàn

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, sẽ có 191 chiếc Toyota Raize tại Việt Nam được triệu hồi để khắc phục lỗi có thể dẫn đến nguy cơ sập gầm xe.

Cụ thể, những chiếc Toyota Raize này được sản xuất tại nhà máy ở Indonesia từ ngày 29/4 - 8/10/2021, và chúng được cho là đã gặp lỗi mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước.

toyota raize tai viet nam bi trieu hoi vi loi moi han 2

Theo thông tin mình được biết, khi chịu tác động mạnh lúc vận hành (như việc đi qua gờ giảm tốc) thì 2 ụ lắp giảm chấn có mối hàn lỗi sẽ có thể bị bong ra và khiến người dùng gặp nguy hiểm.

Với những chiếc xe gặp lỗi trên người dùng thậm chí có thể nghe được tiếng kêu bất thường ở khu vực giảm chấn phía trước.

Trước đó, Toyota Indonesia cũng đã triệu hồi 14.777 chiếc Raize tại thị trường này với lỗi tương tự như trên. Trong khi dòng xe Raize tại Việt Nam cũng được nhập khẩu trực tiếp về từ Indonesia nên chuyện gặp lỗi là điều dễ hiểu.

toyota raize tai viet nam bi trieu hoi vi loi moi han 3

Theo Toyota Việt Nam cho biết, thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi cho những chiếc Raize bị triệu hồi phía trên là từ 7,6 - 24,1 tiếng đồng hồ. Tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 11/2021, Toyota Raize có số xe bán ra đạt hơn 2.440 chiếc, hiện tại xe đang có giá bán từ 547 triệu đồng.

Lỗi này khá nghiêm trọng nên anh em nào có xe thuộc diện trên thì hãng đưa đến hãng sớm để được khắc phục.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê