Tour bạo lực - "con dao hai lưỡi" cho các biker trẻ

Tour bạo lực - "con dao hai lưỡi" cho các biker trẻ

Ngày càng được nhiều anh em biết đến, nhưng tour bạo lực cũng chính là con dao 2 lưỡi khiến nhiều biker trẻ vì quá đam mê phải đánh đổi bằng những thứ vô giá.

Thế nào là tour bạo lực?

Tour “lẩu cá đuối” hay Sài Gòn-Hà Nội 24 giờ rồi thì “tour dợt đèo”… chung lại đều nói đến cái mà anh em thường gọi tour bạo lực đấy.

Anh em thường chia tour bạo lực thành 2 giai đoạn, 1 là giai đoạn nghĩ dưỡng tốc độ chỉ dưới 100 km/h, thứ 2 là giai đoạn bạo lực cứ hết ga hết số.

Tour bạo lực hiểm họa cho các biker trẻ
Chấp hết!

Cứ thế mỗi đêm lại có vài tóp xuất phát từ sài gòn đi Vũng Tàu hay Đà Lạt và một số tỉnh khác, ít thì 2-3 xe có khi nhóm đông lên đến trên chục chiếc.

Đầu đội nón Fullface mặc quần jean áo gió và cứ thế mà chạy, có đoàn ở lại các địa điểm du lịch chơi vài ngày rồi về cũng có đoàn đi rồi về ngay trong đêm, bởi chủ yếu những anh em này chỉ muốn chạy xe.

Nên xem

Tại sao Biker nhất định phải bào Tour đêm 1 lần?
Bào tuor đêm có gì mà nhiều anh em Biker lại thích đến như vậy?

Tour bạo lực có gì vui mà nhiều người bị cuốn hút đến như vậy?

Đối với người ngoài thì những chuyến đi như thế này chẳng khác nào tự làm mệt bản thân mình cả, nhưng đối với những anh em chơi xe thì đó là niềm vui và cả đam mê của chính họ.

Tốc độ chính là thứ họ say mê và muốn chinh phục nhất, được cầm lái chiếc xe của mình băng băng trên những cung đường, ôm trọn những khúc cua cảm giác được phiêu với chính chiếc xe của mình.

Tour bạo lực hiểm họa cho các biker trẻ

Thế nhưng đó chỉ là mặt nổi mà những anh em này thấy được!

Nên xem

Bào tour TP.HCM-Hà Nội 23 tiếng: nài cứng hay tự sát?
Nhiều người không khỏi sốc với chuyến đi bằng chiếc Suzuki Raider (PXL) của biker ra Hà Nội chỉ vỏn vẹn trong 23 tiếng.

Nguy hiểm luôn cận kề

Với tốc độ trên cả trăm km/h anh em lấy gì ra đảm bảo sự an toàn cho mình khi có sự cố xảy ra, trong khi đồ bảo hộ mà anh em có chỉ là 1 chiếc nón bản hiểm Fullface trên đầu.

Tour bạo lực hiểm họa cho các biker trẻ
Sự cố xảy ra chỉ là sớm hay muộn.

Khi chạy ở tốc độ cao như vậy thì 1 tình huống anh em sử lý sai như lố cua cũng có thể phải trả giá rất đắt, đó là chưa kể đến những tình huống bất ngờ khác như động vật băng ngang đường làm sao anh em xử lý được?

Với tốc độ cao thế này theo mình nghĩ cách duy nhất mà anh em có thể làm đó chính là cầu nguyện.

Nên xem

5 nguyên nhân tai hại dẫn đến những bi kịch của tour lẩu cá đuối
Nhắc đến Tour lẩu cá đuối sẽ nghĩ ngay tới tốc độ, nguy hiểm và tai nạn. Chính những nguyên nhân dưới đây đã dẫn đến những hậu quả đó.

Lời cảnh tỉnh chân tình

Không hiếm những anh em đã đi tour bạo lực thế này mà không bao giờ trở về, đặc biệt là cung “lẩu cá đuối” và cung Sài Gòn-Đà Lạt.

Đều là những biker trẻ nhưng chỉ vì chạy theo đam mê mà không biết kiểm soát mình, họ đã phải trả một cái giá quá đắt.

Tour bạo lực hiểm họa cho các biker trẻ
Lời cảnh tỉnh cho anh em về những chuyến tour bạo lực.

Không phải mình ghét bỏ gì đam mê của anh em, mình cũng đã từng tham gia những tour như thế và cảm thấy nó quá nguy hiểm, không đáng để anh em bỏ phí tuổi trẻ như vậy.

Nếu đam mê tốc độ thích thể hiện mình anh em hoàn toàn có những lựa chọn khác thay thế, mình mong anh em sẽ có được một quyết định đúng đắng cho bản thân về vấn đề đi tour bạo lực.

Nên xem

Bào tour bạo lực đêm và rớt nài tại 170 km/h - Lời cảnh tỉnh cho anh em
Cả 2 chiếc xe đang lao đi với tốc độ gần 170 km/h và tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra. Bài học cảnh tỉnh cho những anh em hay gọi là ĐAM MÊ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê