Tour 2000 km trong 24 tiếng của biker trên siêu xe MV Agusta Turismo Veloce

Tour 2000 km trong 24 tiếng của biker trên siêu xe MV Agusta Turismo Veloce

Mẫu xe mới vừa được MV Agusta ra mắt vào tháng 4 năm 2021, được tinh chỉnh dựa trên các mẫu xe tiền nhiệm để tạo sự thoải mái khi đi đường dài với các chức năng công thái học, hệ thống ly hợp thông minh mới và bên trong động cơ với van dẫn phủ DLC.

Mới đây, MV Agusta còn muốn cho thế giới thấy khả năng thực sự của Turismo Veloce Lusso SCS. Vì vậy, một cuộc hành trình kéo dài 24 giờ đã được tổ chức trên 11 quốc gia châu Âu.

Người được chọn thực hiện là nhà báo kỳ cựu người Ý Valerio Boni, một biker nổi tiếng với kinh nghiệm đi tour đường dài.

Hơn 40 năm trước, Boni đã phá kỷ lục thế giới khi cưỡi chiếc Vespa 50 trong 24 giờ.

Trong hành trình lần này, Boni đã được thử thách để có thể vượt qua quãng đường 2.000 km trong 24 giờ với Turismo Veloce.

tour-2000-km-trong-ngay-cua-sieu-xe-mv-agusta-turismo-veloce-1

Tuy là được cầm lái siêu mô tô với nhiều công nghệ và tính năng hỗ trợ di chuyển đường dài nhưng chắc chắn đây là một thử thách không hề dễ dàng.

Bắt đầu từ Malmo, Thụy Điển vào ngày 20 tháng 6 năm 2021, Boni lái qua Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Thụy Sĩ, Áo và Liechtenstein trước khi đến trụ sở MV Agusta Schiranna ở Ý.

Boni và chiếc xe Turismo Veloce đã vượt qua quãng đường 2.003 km theo như màn hình hiển thị trên xe. Hành trình kéo dài 24 giờ này cũng đã giành được kỷ lục thế giới.

Một số khó khăn đã gặp khi di chuyển là mưa lớn đổ bộ vào Trung Âu, một con đường vòng làm gián đoạn hành trình ở Hà Lan. Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm dày dặn, Boni đã vượt qua và về điểm đến an toàn.

tour-2000-km-trong-ngay-cua-sieu-xe-mv-agusta-turismo-veloce-2

“Mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch”, Boni nói.

“Chúng tôi đạt được mục tiêu của mình cũng nhờ Turismo Veloce, chiếc xe đã chứng minh là rất đáng tin cậy và thoải mái”.

"Yên xe êm ái, kính chắn gió bảo vệ tốt, không rung lắc và chức năng kiểm soát hành trình là những yếu tố quan trọng nhất giúp tôi lái chiếc Turismo Veloce đi được quãng đường 2.003 km trong 24 giờ ở 11 quốc gia."

“Đó là một trải nghiệm khó quên và cũng không quá mệt mỏi”, anh chia sẻ thêm.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê