Tổng hợp lỗi cơ bản trên Exciter 150

Tổng hợp lỗi cơ bản trên Exciter 150

Dù đã ra mắt rất lâu nhưng nhu cầu anh em vẫn tìm mua Exciter 150 bởi vì yêu thích kiểu dáng cũ. Một số lỗi dưới đây có thể sẽ xuất hiện ở phiên bản này, anh em cũng cần lưu ý nhé!

Lỗi dọng nồi

Một lỗi truyền kiếp kể từ khi ra mắt từ 2015, bộ nồi của Exciter 150 khi xe hoạt động thường tạo ra âm thanh rất lớn, phần nào cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm. Nhất là khi xe dừng tại chỗ.

Không những thế, bộ nồi của Exciter 150 cũng không được đánh giá cao và nhanh mòn, khi chạy tới mức 30.000 km là đã có dấu hiệu cần sửa chữa. Nếu như anh em nào tới tầm này rồi vẫn còn sử dụng tốt thì xin chúc mừng nhé!

Lỗi ty côn

Cũng liên quan đến bộ ly hợp, ty côn sản xuất với chất lượng không cao nên nhanh mòn.

Tay côn của Exiter 150 cũng hay bị nhão, thường xuyên tăng côn, để tránh tình trạng bóp côn mà nồi không cắt hết.

Nếu như anh em không chú ý vấn đề này, khả năng cao sẽ dẫn đến lỗi dễ cháy lá nồi trên Exciter 150. Bởi ty côn mòn, lúc bóp côn thì nồi không cắt hết, tạo nên ma sát lớn lên lá bố nồi khi vận hành xe.

tong-hop-loi-co-ban-tren-exciter-150

Lỗi chén cổ/phuộc trước

Hầu như Exciter 150 đều có tình trạng có tiếng kêu cụp cụp ở phuộc trước khi đi qua gờ giảm tốc hay ổ gà. Việc này vừa tạo nên khó chịu và phần nào cũng ảnh hưởng đến sự an toàn khi vận hành xe.

Phuộc trước của Exciter 150 cũng được đánh giá là khá yếu, nhất là khi di chuyển ở những đoạn đường xấu.

Cổ xe cũng không được ổn định, nhiều anh em đã từng thử thả 1 tay hoặc cả 2 tay ra ở tốc độ vừa phải thì cổ xe sẽ rung lắc cực mạnh.

tong-hop-loi-co-ban-tren-exciter-150-2

Nhông sên dĩa

Bộ phận này cũng thường xuyên phải bảo dưỡng và canh chỉnh, tầm khoảng hơn 500 km thì cần phải tăng sên rồi, nếu không sẽ bị chùn, giảm độ bền của sên và tạo ra tiếng xào rất khó chịu.

Tất cả những vấn đề trên, anh em đều hoàn toàn khắc phục được bằng cách thay thế những món đồ cao cấp hơn. Một số lỗi cũng tùy vào nhân phẩm, xe anh em sẽ không bị. Quan trọng là phải biết cách bảo dưỡng và sử dụng đúng thì mới giữ độ bền cho chiếc xe được.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê