Tóm tắt nhanh mẹo chạy xe an toàn khi trời mưa

Tóm tắt nhanh mẹo chạy xe an toàn khi trời mưa

Mùa mưa bão lại tới, thời tiết này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cả người và xe, nên bên cạnh việc bảo dưỡng thì anh em cũng lưu ý điều khiển xe an toàn.

Với những khó khăn khi di chuyển dưới trời mưa, anh em hãy thử áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để có thể điều khiển an toàn nhất.

Tự chuẩn bị

Trước khi ra ngoài, anh em hãy kiểm tra tình trạng cơ sức khỏe trước, phải đảm bảo đang trong trạng thái tốt, khi cơ thể đang mệt mỏi thì rất dễ bị nhiễm bệnh nặng hơn.

Ngoài ra, anh em cũng cần chuẩn bị các món đồ chuyên dụng để đi mưa như là áo mưa, bọc giày, bọc balo hoặc túi nhỏ để đựng bảo vệ những món đồ quan trọng, nhất là đồ điện tử.

tom-tat-nhanh-meo-chay-xe-an-toan-khi-troi-mua-2

Áo mưa

Món đồ này mình phải để mục riêng vì nếu như lựa chọn không đúng rất dễ gây mất an toàn. Hai loại áo mưa thường thấy là áo mưa cánh dơi và áo mưa bộ.

Áo mưa cánh dơi đã được cảnh báo rất nhiều về độ an toàn, anh cần lưu ý để tà áo mưa ôm sát vào người cho gọn gàng, tránh trường hợp quấn vào bánh xe, dây sên. Ngoài ra, những nơi có gió lớn thì tà áo mưa rất dễ bị bạt theo lực gió, gây khó khăn cho việc điều khiển.

Giải pháp tối ưu nhất mình thấy nên chọn áo mưa bộ, tuy sẽ hơn phiền phức khi mặc vào và cởi ra nhưng sẽ đảm bảo khô ráo hơn, đặc biệt là mưa lớn và cũng hạn chế được những tác nhân gây mất an toàn.

tom-tat-nhanh-meo-chay-xe-an-toan-khi-troi-mua-1

Các bộ phận trên xe

Anh em cũng cần kiểm tra đèn xe xem có hư hỏng không, bởi vì không chỉ giúp tầm nhìn rõ hơn ở cụm đèn trước, mà đèn hậu phía sau cũng sẽ nổi bật hơn để những người điều khiển khác nhận biết.

Ngoài ra, các bộ phận khác như lốp, phanh cũng phải trong tình trạng tốt.

Phong cách lái xe

Phong cách lái xe dưới trời mưa khác với phong cách lái xe trong điều kiện bình thường. Khi trời mưa, anh em cần phải điều khiển cẩn thận và tập trung quan sát hơn.

Không nên thao tác tăng ga đột ngột và phanh gấp vì dễ làm cho bánh xe bị trượt.

Ngoài ra, việc mở nắp xăng phải trơn tru hơn để lốp xe không bị trượt và chú ý hơn đến điều kiện xung quanh.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê