Tình hình trộm cắp xe máy cũng giảm đi đáng kể trong thời gian phong tỏa

Tình hình trộm cắp xe máy cũng giảm đi đáng kể trong thời gian phong tỏa

Hội đồng Giảm thiểu trộm cắp Phương tiện Cơ giới Quốc gia của Úc đã báo cáo sự sụt giảm đáng kể về nạn trộm cắp phương tiện cơ giới trong bối cảnh còn đang rất căng thẳng, nhiều quốc gia vẫn còn đang phải giãn cách.

Qua đó, tỷ lệ trộm cắp xe cơ giới ở Úc đang ở mức thấp nhất trong khoảng 1000 năm đổ lại. Một bài báo được xuất bản bởi Motorbike Writer, trình bày rất chi tiết về bản báo cáo.

Theo bài báo, trong số tất cả các loại phương tiện cơ giới khác nhau, sự sụt giảm lớn nhất về số lượng trộm cắp là xe máy, giảm 16,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lệnh cách ly tại nhà do chính phủ đưa ra chắc chắn cũng đã áp dụng cho những tên trộm. Úc hiện cũng đang phải vật lộn với việc ngăn chặn đại nạn, với một số vùng của khu vực hiện đang bị phong tỏa.

tinh-hinh-trom-cap-xe-may-cung-giam-di-dang-ke-trong-tinh-hinh-phong-toa

Điển hình như ở Tây Úc, khu vực ghi nhận tổng cộng 1.545 vụ trộm - giảm 28,7% so với mức cao nhất quốc gia là 2.167 vụ.

Việc giảm trộm xe máy cũng có thể ảnh hưởng đến ngành bảo hiểm trong nước, vì khách hàng có thể liên hệ với các đại lý và nhà cung cấp của họ để yêu cầu mức phí bảo hiểm thấp hơn do rủi ro trộm cắp sau đó giảm xuống.

Một thực tế thú vị khác cần lưu ý, đó là phần lớn xe máy bị đánh cắp bao gồm những cỗ máy phân khối nhỏ, thường là động cơ từ 500cc trở xuống.

Cụ thể hơn, xe tay ga, xe mô tô địa hình và xe mô tô hạng nhẹ đã được nhắm tới thường xuyên hơn là những dòng mô tô PKL.

tinh-hinh-trom-cap-xe-may-cung-giam-di-dang-ke-trong-tinh-hinh-phong-toa

Có thể là do những chiếc xe này dễ bị trộm hơn, cũng dễ chất vào xe tải và sau đó lấy phụ tùng thay thế hoặc bán nguyên chiếc xe đạp ở chợ đen.

Hãng xe Honda lại đứng đầu danh sách khi nói đến thương hiệu xe máy bị nhắm mục tiêu trộm cắp. Honda đã công bố tổng cộng 1.697 xe máy bị đánh cắp vào năm 2020. Sau đó, ba nhà sản xuất lớn khác của Nhật Bản theo sát phía sau là Yamaha với 1.408 chiếc, Suzuki với 759 chiếc và Kawasaki với 724 chiếc. Số lượng những chiếc xe này trên đường phố Úc là Ducati, Aprilia, CFMoto và VMoto.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê