Tìm hiểu động cơ siêu tiết kiệm xăng của những mẫu xe tay ga Yamaha

Tìm hiểu động cơ siêu tiết kiệm xăng của những mẫu xe tay ga Yamaha

Những mẫu xe tay ga mới của Yamaha được đánh giá rất cao về khả năng tiết kiệm xăng, đây cũng là một yếu tố đáng cân nhắc khi mua xe.

Những năm gần đây, Yamaha đã có nhiều cải tiến đáng kể cho các mẫu xe tay ga, không chỉ về mặt hiệu suất, thiết kế. Khối động cơ còn mang đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu thuộc top đầu Việt Nam (dựa trên hệ thống dữ liệu mức tiêu thụ nhiên liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam tính đến hết 28/2).

Những con số ấn tượng như mẫu xe Grande (1,69 lít/100 km), Latte (1,8 lít/100 km) và Janus (1,87 lít/100 km), đang giữ vị trí top 3 xe tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam.

Với khối động cơ Blue Core, Yamaha đã dần thay đổi định kiến về xe tay ga hao xăng và tuổi thọ thấp.

tim-hieu-dong-co-sieu-tiet-kiem-xang-cua-nhung-mau-xe-tay-ga-yamaha

Ra đời vào năm 2014, thế hệ động cơ Blue Core đầu tiên đã đánh dấu bước ngoặt lớn của Yamaha cho những dòng xe tay ga.

Cùng năm đó, mẫu xe Grande ra mắt với công nghệ động cơ này đã được giới chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu.

Sau đó vào năm 2016 và 2018, hai thế hệ Blue Core tiếp theo lần lượt được giới thiệu, với sự kết hợp cùng hệ thống trợ lực điện Hybrid, mang đến khả năng tăng tốc tốt hơn và cũng giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu.

Ngoài ra, công nghệ ngắt động cơ tạm thời Stop & Start System (SSS) của Yamaha cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn, đặc biệt là những lúc đi phố và phải dừng chờ đèn đỏ nhiều.

tim-hieu-dong-co-sieu-tiet-kiem-xang-cua-nhung-mau-xe-tay-ga-yamaha-1

Thế hệ động cơ Blue Core cũng đi kèm thêm một tính năng tiện lợi nữa đó là khởi động với một nút bấm (One-Push Start).

Với những mẫu xe vốn có thiết kế dành cho phái đẹp như Grande, Latte hay Janus, động cơ Blue Core sẽ mang đến khả năng tiết kiệm xăng rất tốt để các chị em không còn phải lo lắng chi tiêu khi giá xăng tăng cao.

Còn với mẫu xe tay ga thể thao như NVX 155, động cơ Blue Core kết hợp cùng công nghệ VVA để mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ, phù hợp với anh em khi cần một chiếc xe tay ga tiện lợi và vẫn muốn có một chút tốc độ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê