Thiết kế bánh xe độc lạ với 14 cái chân giả thay cho lốp

Thiết kế bánh xe độc lạ với 14 cái chân giả thay cho lốp

Trước đây, nhiều sáng tạo độc đáo để thay thế lốp xe đã từng xuất hiện nhưng việc dùng những cái chân giả để di chuyển có lẽ là phát minh kỳ lạ và buồn cười nhất từng được thấy.

Sự sáng tạo của con người đúng là không giới hạn, không chỉ có những thiết kế đặc biệt từ các hãng xe như là bánh xe không trục, mà các tay thợ nghiệp dư cũng đã thể hiện được trí tưởng tượng vô hạn.

Điển hình như Colin Furze, một người chuyên làm video về những sáng tạo độc đáo trên xe máy và ô tô, đã vừa tạo nên một bánh xe với 14 cái chân bé nhỏ để thay cho lốp thông thường.

Colin đã quyết định thiết kế một bánh xe có gắn những cái chân nhỏ nhưng đủ cứng cáp và linh hoạt để tải được một người lớn cùng chiếc xe.

thiet-ke-banh-xe-doc-la-voi-14-cai-chan-gia-thay-cho-lop-1

Quá trình bắt đầu với việc tạo nên phần khung gỗ tròn bằng máy cắt lazer, Colin tiến hành đục hàng chục cái lỗ trên đó để dùng đinh cố định những ổ trục cho từng chiếc chân làm bằng thanh nhôm rỗng.

Nhờ đó, những chiếc chân này mới hoạt động lên xuống được khi xe di chuyển, nhất là khi qua địa hình không bằng phẳng.

Để tạo nên những chiếc giày, Colin đã nhờ đến công nghệ in 3D để có được kích thước phù hợp, rồi sau đó gắn vào phần còn lại của 14 thanh nhôm trên.

thiet-ke-banh-xe-doc-la-voi-14-cai-chan-gia-thay-cho-lop-2

Colin bổ sung thêm trục bánh trung tâm và sản phẩm đã dần hoàn thiện. Tuy nhiên, một chi tiết không hoạt động như mong đợi đó là các bàn chân có khớp nối đã không thể phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Vì vậy, bàn chân đã được loại bỏ và giữ lại phần cẳng chân rồi gắn trực tiếp gắn vào giầy cho chúng.

Với bộ bánh bàn chân mới, Colin đã phải nới rộng phuộc của chiếc xe vì thiết kế độc đáo này hóa ra lại quá lớn so với chiếc xe đạp của anh ấy.

Kết quả là chiếc xe có thể hoạt động trơn tru, Colin cũng đã biểu diễn bằng cách lái trực tiếp trên đường cũng như vượt qua một vài chỗ có bề mặt không bằng phẳng.

thiet-ke-banh-xe-doc-la-voi-14-cai-chan-gia-thay-cho-lop-3LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê