Thay dầu nhớt xe máy đúng định kỳ nếu bạn không muốn phải bán xe

Thay dầu nhớt xe máy đúng định kỳ nếu bạn không muốn phải bán xe

Có một lịch thay dầu xe máy mới sẽ giúp chiếc xe của anh em đảm bảo được độ bền khi sử dụng, nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều anh em chưa quan tâm đến việc thay nhớt cho động cơ.

Nhớt được ví như máu của động cơ, nó làm nhiệm vụ quan trọng là bôi trơn tất cả các chi tiết bên trong giúp động cơ hoạt động mượt mà.

Thay dau nhot xe may dung dinh ky neu ban muon xe hoat dong tot 2
Thay dầu nhớt xe máy.

Chạy trong thời gian dài mà không được thay nhớt động cơ bị bào mòn nhanh chóng, hiện tượng dễ nhận biết nhất là xe bị xào, động cơ nhanh nóng và yếu đi.

Quan trọng là thế nhưng mình hỏi một số bạn có người nửa năm rồi chưa thay nhớt, có bạn còn không biết thay dầu nhớt xe máy là gì, mà số đông trong đó là các bạn nữ.

Thay dau nhot xe may dung dinh ky neu ban muon xe hoat dong tot 3
Nhiều bạn còn không biết thay nhớt là gì.

Câu hỏi mình hay gặp nhất là xe mới đang chạy roda phải thay nhớt như thế nào mới đúng? 

Anh em nên chú ý đến thời gian thay nhớt xe máy lần đầu, thường thì nên thay trong khoảng 300 km đầu tiên.

Sau quá trình Roda xe thì anh em cứ theo chất lượng loại nhớt mình dùng mà đưa ra thời gian thay thế hợp lý.

Thay dau nhot xe may dung dinh ky neu ban muon xe hoat dong tot 4

Đối với dòng xe phổ thông như tay ga, xe số thì cứ sử dụng nhớt của chính hãng xe cho tiết kiệm, cứ 1500-2000 km đi thay nhớt một lần.

Chạy xe tay ga anh em cần để ý đến việc thay nhớt hộp số cho xe, trung bình cũng 3 lần thay nhớt máy thì 1 lần thay nhớt hộp số.

Thay dau nhot xe may dung dinh ky neu ban muon xe hoat dong tot 5
Xe tay ga cần chú ý thay nhớt hộp số (nhớt láp).Với những dòng xe côn tay nếu có điều kiện anh em nên sử dụng những loại nhớt tổng hợp hoặc bán tổng hợp để động cơ hoạt động tốt hơn, chạy tầm 3000 - 5000 km anh em thay 1 lần là vừa.

Những dòng xe có sử dụng lọc nhớt thì cứ trung bình trên 5.000 km anh em nên thay lọc nhớt 1 lần, để cho dễ thì cứ 3 lần thay nhớt anh em sẽ thay 1 lần lọc nhớt.Thay dau nhot xe may dung dinh ky neu ban muon xe hoat dong tot 6

Nhớt là một yếu tố rất quan trọng trong hoạt động của xe máy, anh em chú ý thay thế đúng định kỳ để đảm bảo độ bền cho xe của mình.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê