Tay ga 3 bánh phiên bản cảnh sát, với nhiều cải tiến hiện đại và tiết kiệm xăng

Tay ga 3 bánh phiên bản cảnh sát, với nhiều cải tiến hiện đại và tiết kiệm xăng

Công ty kỹ thuật White Motorcycle Con Concept của Anh có thể đang theo đuổi các kỷ lục về tốc độ của xe máy điện, nhưng đó không phải là điều duy nhất mà hãng này đang thực hiện.

Vào ngày 6 tháng 12 năm 2021, công ty đã giới thiệu WMC300FR mới, một chiếc xe tay ga ba bánh hybrid được phát triển và cũng là ví dụ đầu tiên về công nghệ ống gió Venturi của WMC.

Ngoại hình của mẫu xe này trông có vẻ quen thuộc là do được dựa trên chiếc xe tay ga Yamaha Tricity 300, sử dụng công nghệ đa bánh nghiêng giống như trên Niken GT.

WMC đã chế tạo nguyên mẫu hybrid này kết hợp với Cảnh sát Northamptonshire, đặc biệt là với sự giúp đỡ của Cảnh sát trưởng Nick Adderly, Giám đốc mô tô cho cảnh sát Vương quốc Anh.

tay-ga-3-banh-phien-ban-canh-sat-voi-nhieu-cai-tien-hien-dai-va-tiet-kiem-xang-1

Công ty tuyên bố rằng lượng khí thải carbon của WMC300FR giảm tới 50% so với xe máy và xe tay ga động cơ xăng thông thường. Hai pin lithium-ion 56V 12Ah Ego Power+ có thể thay thế được gắn trong một ngăn nhỏ ngay phía sau lưng ghế. Người dùng có thể sạc nhanh tối đa 6 loại pin này cùng một lúc bằng một phích cắm điện 3 chân tiêu chuẩn của Vương quốc Anh.

Công ty cho biết đó là hệ thống hybrid hỗ trợ điện lên đến 5kW, hoạt động ở tốc độ thấp. Điều này giúp khả năng tăng tốc tốt hơn và sau đó động cơ điện chuyển thành công suất đốt trong khi tốc độ cao hơn và các hiệu ứng của ống thông gió được sử dụng.

tay-ga-3-banh-phien-ban-canh-sat-voi-nhieu-cai-tien-hien-dai-va-tiet-kiem-xang-2

Công ty cho biết sự kết hợp này sẽ tối đa hóa cả phạm vi sử dụng pin, tăng quãng đường di chuyển và tiết kiệm nhiên liệu.

“Chúng tôi đã được khuyến khích bởi sự đón nhận tuyệt vời khi ra mắt siêu mô tô điện tốc độ cao WMC250EV và mức độ quan tâm mà dự án sau đó đã đạt được”, Giám đốc điều hành WMC Rob White cho biết trong một tuyên bố.

“Cũng như ống dẫn, có một loạt các tính năng cải tiến có nghĩa là xe máy giảm tới 50% lượng khí CO2. Đối với chúng tôi, đây mới chỉ là điểm khởi đầu và chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới để đẩy nhanh quá trình khử cacbon trong lĩnh vực ô tô”, White kết luận.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê