Tay đua vô địch thế giới WSBK nhưng lại thi trượt bằng lái

Tay đua vô địch thế giới WSBK nhưng lại thi trượt bằng lái

Là một tay đua chuyên nghiệp nhưng lại lỡ thi trượt bằng lái, chuyện thật như đùa này là của Jonathan Rea, một tay đua WSBK nổi tiếng thế giới.

Anh em hâm mộ bộ môn đua xe có lẽ cũng không còn xa lạ với Jonathan Rea - một tay đua tài năng đã đạt được nhiều thành tích của giải đua WSBK.

Với 6 danh hiệu vô địch WSBK, Jonathan Rea là tay đua thành công nhất trong lịch sử giải đua superbike cho đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, bản lĩnh trên đường đua sẽ không giúp cho Jonathan Rea được phép lái xe tự do trên đường phố.

Là một công dân tốt, Jonathan Rea quyết tâm lấy bằng lái, một loại giấy phép lái xe ở Anh và đã bắt đầu quá trình này từ năm ngoái.

tay-dua-vo-dich-the-gioi-wsbk-nhung-lai-thi-truot-bang-lai

Giống như những người đăng ký giấy phép khác, Jonathan Rea trải qua bài kiểm tra lý thuyết và anh đã không vượt qua trong lần đầu tiên.

Điều này có thể là khá xấu hổ đối với một tay đua tầm cỡ như anh, rõ ràng là những kinh nghiệm trên đường đua không tỷ lệ thuận với việc lái xe an toàn trên đường phố.

Tuy nhiên, Jonathan Rea không bỏ cuộc. Trong cuộc thi lại năm nay, anh đã vượt qua và được quyền chuyển sang giai đoạn tiếp theo, đó là CBT.

CBT hay Đào tạo Cơ bản Bắt buộc là một khóa học do chính phủ Anh tổ chức nhằm cung cấp các kỹ năng lái xe cơ bản cho người lái xe mô tô.

tay-dua-vo-dich-the-gioi-wsbk-nhung-lai-thi-truot-bang-lai-1

Có 5 tài liệu được đưa ra đó là giới thiệu, điều khiển mô tô, lái xe địa hình, an toàn và lái xe trên đường cao tốc.

Trên chiếc Kawasaki Z650 của mình, Jonathan Rea theo chân huấn luyện viên đến sân tập.

Khóa học của Jonathan Rea tiếp tục với bài kiểm tra đầu tiên, cụ thể là lái xe ziczac qua hàng côn. Tất nhiên, bài kiểm tra này không có gì khó với Jonathan Rea cả.

tay-dua-vo-dich-the-gioi-wsbk-nhung-lai-thi-truot-bang-lai-2

Chuyển sang phần thi tiếp theo, Jonathan Rea bắt buộc phải đi với tốc độ 96 km/giờ và dừng ngay trước mặt huấn luyện viên của mình, quá dễ dàng với anh.

Jonathan Rea chia sẻ "Điều này thực sự rất kỳ lạ. Bây giờ tôi phải đi xe máy đúng cách và an toàn".

Sau khi vượt qua CBT, Jonathan Rea đã sẵn sàng để thực hiện giai đoạn tiếp theo mà anh có thể anh ấy sẽ ghi lại quá trình này và tiếp tục đăng lên trên kênh cá nhân.

tay-dua-vo-dich-the-gioi-wsbk-nhung-lai-thi-truot-bang-lai-3

Liệu ở lần tiếp theo, anh ấy có thành công không? Mình sẽ theo dõi và chia sẻ để anh em cùng xem nhé!

Quả thật, Jonathan Rea là một tấm gương sáng, đã bỏ qua sự hào nhoáng để có được điều mình muốn và làm đúng với quy định.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê