Tay đua biệt danh Spider Man chạy drag lập kỷ lục 431 km/giờ

Tay đua biệt danh Spider Man chạy drag lập kỷ lục 431 km/giờ

Anh ta phá kỷ lục trước đó của mình là 428 km/giờ trong Virginia NHRA Nationals vừa kết thúc.

Bộ môn đua xe drag tuy diễn ra rất nhanh nhưng vẫn mang đến nhiều sự kích thích. Những chiếc xe được chế tạo với mục đích “càng nhanh càng tốt” và chạy trên một đường thẳng.

Một số xe đua drag từ Top Fuel có công suất gần 1.500 mã lực và có thể đạt tốc độ vượt quá 418 km/giờ. Kỷ lục tốc độ mới được thiết lập bởi Larry "Spiderman" McBride, với thành tích đạt 431 km/giờ tại Virginia NHRA Nationals.

Kết quả này củng cố tên tuổi của anh với tư cách là người giữ kỷ lục hiện tại về tốc độ cao nhất mà một chiếc mô tô từng đạt được trong một cuộc đua drag.

tay-dua-biet-danh-spider-man-chay-drag-lap-ky-luc-431-kmgio

Cuộc đua của McBride không thể phủ nhận là một chiến thắng, mặc dù có một chút khởi đầu không ổn định sau khi bị đứt dây đai truyền động trong các lần chạy đầu tiên.

Larry McBride, năm nay đã bước sang tuổi 64, là một nhân vật quan trọng trong NHRA, và có biệt danh "Người nhện" vào năm 1980, khi người ta nhìn thấy ông nhanh nhẹn di chuyển trên chiếc xe đua của Danny Johnson.

Đương nhiên, McBride vô cùng tự hào vì đã có thể lập kỷ lục thế giới mới và tại quê hương của anh ấy cũng vậy.

Nhiều người thắc mắc rằng liệu McBride có ý định phá vỡ kỷ lục mới được thiết lập này hay không. McBride tự tin rằng anh có thể dễ dàng thiết lập tốc độ cao hơn nhiều. "Tôi sẽ thành thật. Nếu chúng tôi chạy thêm một lần nữa vào tối nay, tôi nghĩ chúng tôi có thể sẽ chạy đến 435 km/giờ...”
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê