Xe Classic trong thế giới mô tô cổ điển - 2 bánh đèn tròn #1

Xe Classic trong thế giới mô tô cổ điển - 2 bánh đèn tròn #1

Đâu đó trên thế giới vẫn còn đó những sự khác biệt thì đó chỉ có thể là những chiếc xe classic.

Thuật ngữ classic

Theo mình được biết, classic không phải là tên gọi của một hãng xe nào cả, đó là cách mà người ta hay gọi dành cho những chiếc xe đã có tuổi đời đã lâu hoặc những chiếc xe mới thiết kế kiểu dáng và phong cách giống như một chiếc xe mô tô ở những thập kỉ trước.

Nên xem

Sự khác biệt giữa xe mô tô cổ điển và mô tô hiện đại
Dưới những cơn sóng về xe mô tô cổ điển và xe mô tô hiện đại, dòng xe nào có sức ảnh hưởng tới cộng đồng hơn?

Bất kì nơi đâu, anh em cũng có thể nhận ra kiểu dáng của một chiếc mô tô “classic” với thiết kế hai bánh, đèn tròn, bình xăng phía trước và bên dưới là động cơ của xe.

Các chi tiết như dàn áo của xe là không có, thay vào đó chỉ có 2 miếng ốp ở 2 bên hông xe được thiết kế vừa đủ che.

Các dòng xe classic

Ngày nay, thị trường xe ở Việt Nam cũng như trên thế giới rất đa dạng trong từng phân khúc và từng mẫu mã. Chính vì thế, xu hướng xe classic cũng được phát triển rộng rãi hơn, được nhiều người biết hơn.

Một số mẫu xe classic đang phổ biến ở thị trường Việt Nam dành cho những anh em đang quan tâm cụ thể như Yahama YB, Brixton Classic, Suzuki GN, Suzuki GD110, Sym Husky và còn nhiều mẫu xe khác.

Chất riêng của classic

 

Thường thì những dòng xe classic mang xu hướng khá đơn giản, sự cũ kĩ cùng với hoài cổ lại đem đến nhiều cảm xúc cho người lái.

Thay vì sự yên lặng đến bình dị trên những chiếc tay ga hiện đại ngày nay thì âm thanh trầm ấm phát ra từ ống xả, tiếng động cơ sẽ khiến những biker cảm thấy thích thú hơn.

Không chỉ classic, thế giới mô tô cổ điển còn sản sinh ra nhiều dòng xe với kiểu dáng khác như Scrambler, Cafe Racer, Cruiser. Và mẫu xe classic chính là kẻ tiên phong trong thế giới này.

Nên xem

4 lưu ý khi nhập môn chơi xe mô tô cổ điển - Gentleman Ride #1
Dành cho các Gentleman Biker đây! Các dòng xe cổ điển đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các lứa tuổi từ 18-25 hoặc thậm chí cao hơn một chút cũng không sao. LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê