Tâm thư của tài xế lái xe buýt truyền thống ‘đâu ai muốn chạy ẩu’

Tâm thư của tài xế lái xe buýt truyền thống ‘đâu ai muốn chạy ẩu’

Sau thời gian các tuyến xe buýt chạy điện vinbus đi vào hoạt động và nhận được nhiều lời khen từ nhiều người, một bác tài xế lái xe buýt truyền thống đã mạnh dạng nói lên nỗi lòng của mình.

Tâm thư được bác Nguyễn Quá Khứ chia sẻ trên nhóm Bus Hà Nội với nội dung như sau:

'Kính gửi: TỔNG CÔNG TY VẬN TẢI HÀ NỘI. Đồng kính gửi tất cả các xí nghiệp trực thuộc tổng công ty.

Sau thời gian Vinbus đi vào hoạt động ai ai cũng khen, nhà nhà, người người, tới chú xe ôm cũng khen. Các ông bà có xấu hổ khi ai cũng chửi bus truyền thống không?

Tôi là người chạy bus truyền thống người gặp, người chửi, đến đứa trẻ con nó thấy cái xe buýt nó cũng sợ. Không biết các ông bà như nào chứ tôi xấu hổ quá.

Lý do một phần là cái ý thức của một số chúng tôi còn kém, nhưng lý do chúng tôi chạy như thiêu thân cũng từ những cái quy định ối giời ơi của nhà các ông bà mà ra.

Tại sao Vinbus họ lại cứ thong dong mà đi trong khi chúng tôi phải đuổi giờ, đuổi từ đầu ca tới cuối ca vẫn âm giờ. Xin ăn cơm còn không quá 10 phút từ khi xe về bến. Lý do là tại quy định chuyến lượt mất dạy của các ông bà mà ra. Bỏ lượt nào trừ tiền lượt ấy.

tam thu cua tai xe lai xe buyt truyen thong dau ai muon chay au 2

Rất nhiều anh em chạy bus truyền thống qua Vinbus chạy và họ đang làm rất tốt đó thôi.

Không gì là không thay đổi được hết. Tôi và rất rất nhiều những anh đang làm bus truyền thống này mong muốn bỏ cái trừ tiền lương của chuyến lượt âm giờ bỏ lượt lắm. Lương chúng tôi chẳng nhiều nhặn gì đâu trừ hết rồi thì sống làm sao?

Các ông các bà bỏ một phát xem nào, xem còn ai đè ép, chạy như điên trên đường không?

Một phần nữa các ông các bà cân nhắc lại lương cho chúng tôi, chứ rẻ mạt quá các ông các bà ạ. Tiết kiệm lắm mới qua được với cuộc sống đấy. (Ôm cái xe bus to đùng 30/30 ngày không thấy mặt chủ lương 10 triệu bạc, anh em bán vé thì 6 tới 7 triệu 30/30 ngày công).

Đúng là không làm được thì nghỉ không ai bắt làm. Nhưng quan điểm cá nhân tôi nghĩ ông bà nên học tập cách làm của Vinbus, không phải tự nhiên mà họ làm được như vậy, lái xe bán vé gọi dạ bảo vâng. Phải thay đổi hết để giữ miếng cơm manh áo thôi.

Cải thiện tiền lương lên, vi phạm phạt x3 lên thì tự nhiên bus truyền thống sẽ khác, khác rất nhiều.

Đây chỉ là 1 hạt sạn trong rất nhiều hạt sạn trong bus bẩn này thôi. 5h05 ngày 18/06/2022.'

Có thể thấy, không phải tự nhiên mà các tài xế lái xe buýt truyền thống lại chạy ẩu, nguyên nhân người trong cuộc đã nói rõ, vấn đề còn lại là cấp trên có chịu thay đổi hay không mà thôi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê