Tạm quên R7 đi đã, cùng chiêm ngưỡng Yamaha R9M mới lạ

Tạm quên R7 đi đã, cùng chiêm ngưỡng Yamaha R9M mới lạ

Vừa nghe tên gọi có lẽ anh em sẽ thấy hơi lạ lẫm với chiếc xe này, thực tế chiếc sportbike R9M này được một đại lý Yamaha ở Ý tạo ra dựa trên Tracer 900 GT cùng hãng.

Mới đây, nhiều thông tin liên tục cập nhật về mẫu xe YZF-R7 để bù đắp cho lỗ hổng của huyền thoại R6, mang đến nhiều cảm xúc cho anh em, người thì hụt hẫng, người lại ngóng chờ ngày về Việt Nam để được diện kiến thực tế.

Nhưng thôi, tạm lắng xuống đã, nay mời anh em cùng chiêm ngưỡng một mẫu xe mới mang tên Yamaha R9M với phong cách đua, được độ lên từ Tracer 900 GT.

tam-quen-r7-di-da-cung-chiem-nguong-yamaha-r9m-moi-la-ne-3

Chiếc xe được tạo ra bởi người thợ máy tài năng Jacopo Marzaro, tại đại lý Venezia Moto Yamaha ở Veneto, nước Ý, với việc tận dụng khối động cơ CP3 nổi tiếng của Yamaha.

Bắt đầu với Tracer 900 GT, một mẫu xe có chung khung và động cơ với MT-09, Marzaro đã lột xác chiếc sport tourer xuống khung gầm để có được hình dáng của sportbike.

Anh ấy đã chế tạo khung phụ mới và nâng cấp hệ thống treo với phuộc Ohlins mới phía trước và phuộc monoshock Ohlins phía sau, tỉnh chỉnh lại phần đuôi vốn có của Tracer.

tam-quen-r7-di-da-cung-chiem-nguong-yamaha-r9m-moi-la-ne-1

Marzaro đề cao khối động cơ CP3 của Yamaha nên không can thiệp vào quá nhiều. Vài tinh chỉnh với hệ thống xả Akrapovic mới và điều chỉnh bằng ECU, động cơ 847cc có công suất từ ​​115 lên 140 mã lực.

Sức mạnh tăng lên cũng đòi hỏi cần lực phanh tốt hơn, nên R9M đã được trang bị bộ kẹp phanh Brembo GP4 RX.

Bộ mâm OZ Racing kết hợp với bộ lốp Pirelli Slick đã củng cố R9M như một chiếc xe đua thực thụ.

tam-quen-r7-di-da-cung-chiem-nguong-yamaha-r9m-moi-la-ne-2

Phần mặt nạ phía trước và bộ quây 2 bên có lẽ thu hút nhiều sự chú ý nhất. Marzaro đã tự tay chế tạo những bộ phận này để phù hợp với khung xe của Tracer 900 GT và hoàn thiện theo ý tưởng của những chiếc xe đua, loại bỏ hoàn toàn hệ thống chiếu sáng.​

Sau khi hoàn thành, chiếc Yamaha R9M có một ngoại hình tuyệt đẹp, trông cứ như là xe từ chính hãng sản xuất. Hy vọng, trong tương lai, sau sự xuất hiện của YZF-R7 sẽ là một mẫu xe cao cấp YZF-R9 để tương ứng với mẫu MT-09 hiện tại.

tam-quen-r7-di-da-cung-chiem-nguong-yamaha-r9m-moi-la-ne
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê