Tại sao nam giới nên chọn mua xe côn tay thay vì xe số thường?

Tại sao nam giới nên chọn mua xe côn tay thay vì xe số thường?

Câu hỏi này sẽ được đặt ra khi chúng ba bắt đầu chọn cho mình chiếc xe đầu đời.

Tôi cũng từng như thế trước khi quyết định chọn chiếc Exciter đầu tiên cho đời mình và đến giờ vẫn không hối hận.

Các bạn hãy tạm bỏ qua suy nghĩ về những chiếc mô tô, tôi chỉ muốn gói gọn lại trong những chiếc xe chúng ta hiện đang sử dụng hằng ngày như Exciter, Winner hay Future với Sirius thôi nhé.

Khác biệt rất lớn

Phong cách và đẳng cấp

Điều này quá dễ hiểu khi đến thời điểm hiện nay giá một chiếc Exciter phiên bản côn tay vẫn luôn cao hơn rất nhiều so với chiếc Exciter phiên bản số thường.

Mua một con số mắc hơn thì rõ ràng là đẳng cấp hơn rồi.

Chạy một chiếc xe côn tay thì mặc nhiên bạn sẽ được người ngoài nhìn mình với ánh mắt đặc biệt khác hơn.

Một đứa con trai bình thường sẽ chẳng bao giờ muốn chạy chiếc xe côn tay cả. Những lý do rất nhàm như là không biết chạy, rồi nguy hiểm, rồi mỏi tay các kiểu chỉ là cái biện minh cho cá tính bình thường của mình.

Xe côn tay mặc nhiên khỏe đẹp hơn xe số thường

Đối với những gã cá tính mạnh, ít nhiều đều được, họ sẽ chọn mua xe côn tay.

Họ thích cảm giác làm chủ chiếc xe, họ thích làm việc bằng cả hai tay để vận hành chiếc xe, họ thích bứt tốc…

Cái phong cách và đẳng cấp mà nhà sản xuất xe thổi vào một chiếc xe ở phiên bản côn tay và số thường cũng khác biệt.

Anh em cứ nhìn thử chiếc Exciter côn tay và Exciter số thường là hiểu.

Một chiếc côn tay bao giờ cũng mạnh mẽ hơn xe số thường

Chiếc côn tay luôn thu hút lạ thường, phanh đĩa, lốp lớn mâm lớn. Còn chiếc số thường bánh nhỏ hơn, phanh có khi chỉ có dĩa trước và dù cho chiếc số thường có được làm dàn tem hoành tráng ra sao cũng không bao giờ sánh được với chiếc côn tay.

Làm chủ được chiếc xe

Anh em nếu đã quen chạy chiếc xe số thường thì sẽ không bao giờ hiểu được vấn đề này.

Bởi xe số thường cứ đề máy, đạp số vặn ga mà chạy, mọi thứ quá đơn giản và nhàm chán, ai cũng làm được, chạy xe chẳng cần tập tành gì thêm.

Đối với xe côn tay lại khác, đề máy rồi, vào số rồi nhưng thả côn không đúng cách là tắt máy thậm chí xe bốc đầu như chơi.

Xe côn tay cho phép chúng ta can thiệp nhiều hơn vào chiếc xe khi vận hành. Mà khi can thiệp nhiều chúng ta phải tập xe nhiều hơn để hiểu được xe.

Côn tay đâu chỉ bóp và thả đâu, chúng ta còn dùng côn tay để hãm tốc độ xe cùng với hộp số, chúng ta cần biết lúc nào cần bóp cần thả và kể cả rà côn nữa…đấy mới là những thứ gọi là hiểu được chiếc xe.

Chạy xe côn tay sướng gấp bội lần

An toàn hơn

Tôi nghe khá nhiều người nói rằng chạy xe côn tay nguy hiểm. Hoàn toàn sai nhé, những ai nói ra câu này chứng tỏ rằng người đó chưa bao giờ hiểu xe, chưa bao giờ được chạy một chiếc côn tay rồi. 

yamaah
Chạy xe côn tay an toàn hơn

Một chiếc xe số thường chẳng cần đỏi hỏi bạn phải dùng cả hai tay để chạy bởi tay trái cũng chỉ để nắm hờ vào đó, bật tắt xi-nhan, bấm còi và hết.

Bấy nhiêu đó thì đôi lúc cũng chẳng buồn mà nắm tay trái để chạy xe trong phố, việc lên xuống cấp số thì cẩn khẩy nhẹ bàn chân là xong.

Đàn ông thích làm chủ chiếc xe của mình hơn

Chiếc xe số thường bạn có thể chạy ở bất cứ cấp số nào bạn thích nhưng côn tay thì không.

Mỗi dãi tốc độ bạn phải chọn cho mình cấp số xe phù hợp, không thể dùng cấp số 4 để đề-pa như số thường được.

Tốc độ và mạnh mẽ hơn

Một chiếc xe số thường sử dụng hộp số côn tự động, Côn tự động trong này sẽ giúp bạn lên xuống các cấp số mềm mượt hơn và trái lại đôi lúc cũng chán.

yamaha
Con số đàn ông sở hữu xe côn tay ngày càng nhiều hơn 

Với xe côn tay, bạn sẽ làm chủ được nó.

Cùng ở cấp số 1, khi kéo và giữ ga lâu, bạn sẽ thấy trên xe số thường ì ì khó chịu buộc phải lên số.

Còn với xe côn tay thì khác, cảm giác kéo và giữ ga lúc này rất sướng, trong đầu bạn sẽ bắt đầu tính toán, xem đá số lúc nào, đá ngay vòng tua máy nào, đá số lên có thả nhanh côn để xe nâng nhẹ đầu cho phấn khích hay không…

Ôi hàng loạt thứ sẽ nảy ra trong đầu người lái lúc đó, nó sướng nó phấn khích lắm. Và ngay cả khi chạy nước hậu cũng kịch tính như thế không kém gì.

Chạy xe côn tay dễ tạo "nét" hơn với các cô gái

Xe côn tay là thế đấy, nó cho nam giới chúng ta một vẻ ngoài phong cách, đẳng cấp, xe côn tay nó bắt buộc chúng ta phải hiểu chiếc xe nhiều hơn, thành thạo hơn, tập dợt với nhau nhiều hơn.

Đi côn tay dễ được các cô gái mê?

Với những ràng buộc đó thì bù lại xe côn tay cũng cho anh em chúng ta cảm giác lái đầy phấn khích, bứt tốc mạnh mẽ, bên cạnh đó là sự an toàn khi đã hiểu được chiếc xe.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê