Tà Pao - Con đèo gây nghiện của biker Việt

Tà Pao - Con đèo gây nghiện của biker Việt

Còn xa lạ gì đâu con đèo này, gắn liền với nhiều chiến tích của anh em mô tô và xe nhỏ.

Chạy đường thẳng hoài thì quá chán, nhiều anh em lại có sở thích rủ nhau đi dợt đèo làm một cái tour ngắn cuối tuần và đèo Tà Pao chính là sự lựa chọn hàng đầu của các biker miền Nam, bởi địa điểm này khá gần Sài Gòn có thể đi về trong ngày.

deo ta pao

Nên xem

Kỹ năng ôm cua dợt đèo cực dễ cho biker- Riding Skill #12
Đây là môt kỹ năng kết hợp khá nhiều thao tác, nghe thì có vẻ khó nhưng chỉ với vài bước sau anh em có thể tự tin ôm cua dợt đèo hơn rất nhiều.

Anh em còn có thể lập cung Sài Gòn - Đà Lạt đi theo đường này cũng hết sức tuyệt, tuy là xa hơn một tí nhưng đổi lại mình sẽ được nhiều cái sướng.

Đầu tiên là khung cảnh sẽ có nhiều khác biệt so với tuyến đường chính QL20, bởi để đi tới con đèo này thì sẽ vào địa phận của tỉnh Bình Thuận, qua nhiều đồng ruộng và sông nước. 

deo ta pao

Rồi khi tới đèo Tà Pao, mình sẽ được tận hưởng những cái sướng tiếp theo đó là rất ít phương tiện di chuyển qua đây, dù là ngày thường hay lễ cũng không có nhiều xe khách nên tha hồ chạy.

Đặc biệt là những khúc cua trên đèo, vừa phấn khích lại sợ - có những đoạn khuất chẳng thấy gì, có những đoạn cua trái phải liên tiếp nhau.

Cơ mà càng khó lại càng khoái, cảm giác chạy qua hết đèo như vừa chính phục cái gì đó to lớn lắm!

Nói gì nói, vui chơi thì cũng có chừng mực thôi! Chạy nhanh hay chậm gì đều phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu, nhắm sức mình tới đâu hẳn chạy. Đặc biệt là nhớ đầy đủ đồ bảo hộ nhé!

Để thật sự sung sướng với con đèo Tà Pao này thì anh em cũng nên trang bị cho mình kỹ năng chạy đèo, mình để link đây nhé!

Nên xem

Tai nạn khi dợt đèo và những nguyên nhân không đỡ nổi
Ai cũng biết là chạy ẩu nhưng cụ thể là như thế nào. Anh em nên lưu ý kẻo lại chuốc họa vào thân nhé!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê