Suzuki cấp bằng sáng chế hệ thống cứu hộ SOS cho xe máy và mô tô

Suzuki cấp bằng sáng chế hệ thống cứu hộ SOS cho xe máy và mô tô

SOS hoặc hệ thống tín hiệu khẩn cấp không phải là mới trong thế giới xe. Một số thương hiệu như BMW đã có hệ thống riêng và trang bị cho những chiếc xe ở hiện tại cũng như tương lai.

Suzuki là hãng xe cũng đang tích cực nghiên cứu, phát triển công nghệ này. Hệ thống liên kết với ECU và các cảm biến quán tính để phát hiện và đánh giá một vụ va chạm.

Trên hết, bằng sáng chế cũng nêu chi tiết cơ chế chấn thương gây ra cho người lái do va chạm thông qua một cặp cảm biến tích hợp vào cơ thể người lái.

Các cảm biến sẽ xác định xem người lái đang đứng hay nằm trên mặt đất, cũng như vị trí của cơ thể người đó sau va chạm. Nếu người lái có thể đứng dậy ngay sau đó thì hệ thống sẽ không gắn cờ là va chạm nghiêm trọng. Còn nếu người bị nạn đang nằm trên mặt đất sẽ được gắn cờ đỏ, ý chỉ mang nhiều rủi ro hơn mà hệ thống có thể phát hiện ra.

suzuki-cap-bang-sang-che-he-thong-cuu-ho-sos-cho-xe-may-va-mo-to-1

Ngoài các cảm biến thân xe, Suzuki cũng đang sử dụng chìa khóa của xe để phát hiện người lái cách chiếc xe bao xa nếu xảy ra va chạm. Đồng thời, nếu một người lái xe ở xa chiếc xe, thì hệ thống cũng cảnh báo vụ va chạm là nghiêm trọng.

Hệ thống SOS cũng sẽ thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp cho biết người lái đã văng khỏi xe của mình bao xa và phản hồi ngay sau đó.

Điểm hạn chế là chưa có loại giày, áo khoác hoặc quần có cảm biến như vậy trên thị trường. Vì thế, hệ thống sẽ mất đi một lớp thông tin có giá trị.

Hiện tại, đây chỉ mới là bằng sáng chế, sẽ rất thú vị khi thấy Suzuki thực hiện phát minh của mình trên những mẫu xe máy, mô tô trong tương lai.

Một hệ thống rất phù hợp với những người hay di chuyển đường dài, cũng như có niềm đam mê phiêu lưu, khám phá.

suzuki-cap-bang-sang-che-he-thong-cuu-ho-sos-cho-xe-may-va-mo-to-2LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê