Sự thật ít người biết về Trường đua Đại Nam của bà Phương Hằng

Sự thật ít người biết về Trường đua Đại Nam của bà Phương Hằng

Sự bề thế rộng lớn của trường đua Đại Nam mà anh em thấy ngày nay, được đưa ra ý tưởng thành lập và triển khai thực hiện chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.

Những ngày qua, anh em dùng mạng xã hội chắc đã thấy hình ảnh bà Nguyễn Phương Hằng rất thường hay xuất hiện và cũng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Thời gian dần đây, bà Hằng thường dùng trang Trường Đua Đại Nam để phát livestream và sau đó thu về lượng người theo dõi kỷ lục tại Việt Nam vào tối qua (25/5). Bà Hằng lẫn trường đua Đại Nam dự là sẽ còn thu hút hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Mình sẽ không bàn tới nội dung trong đoạn livestream mà bà Hằng đã chia sẻ, mà sau đây mời anh em cùng khám phá trường đua Đại Nam, có gì hấp dẫn?

su-that-it-nguoi-biet-ve-truong-dua-dai-nam-cua-ba-phuong-hang

Từ một ý tưởng xây dựng và thực hiện trong 24 giờ đồng hồ thành trường đua chuyên nghiệp

Xuất phát từ mong muốn đầu tư vào phát triển thể thao bên cạnh du lịch hiện hữu của bà Nguyễn Phương Hằng - trường đua Đại Nam là ý tưởng được nảy ra và triển khai thực hiện trong vòng chưa đầy 24 giờ. Trong ngày hôm sau, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị đã cho tiến hành dự án ngay lập tức.

Dự án này được xem là một trong những công trình trọng điểm của KDL Đại Nam trong năm 2016, được khởi công xây dựng vào ngày 26/7/2016 với tổng diện tích lên đến 60ha, chính thức khai trương vào ngày 29/1/2017.

Trường đua Đại Nam là công trình thể thao tổng hợp đầu tiên tại Việt Nam với 5 loại hình: đua ngựa, đua chó, đua go-kart, jet-ski - biểu diễn fly-board và nổi bật nhất là đua mô tô.

su-that-it-nguoi-biet-ve-truong-dua-dai-nam-cua-ba-phuong-hang-1.jpeg

Quy mô chuyên nghiệp và đẳng cấp bậc nhất Việt Nam

Theo đó, 5 đường chạy và sân đua khác nhau được xây dựng tại trường đua Đại Nam để phù hợp với từng bộ môn:

- Đường đua xe mô tô & go-kart: chiều dài 2.2km, 15 cua trái - phải khác nhau trên bề mặt nhựa polymer tiêu chuẩn quốc tế.

- Đường đua ngựa: chiều dài 1.6km, rộng 16m trên bề mặt cát mịn.

- Đường đua chó: chiều dài 500m trên bề mặt cát mịn.

- Hồ nước đua jet-ski và biểu diễn fly-board: rộng hơn 10.000 mét vuông.

su-that-it-nguoi-biet-ve-truong-dua-dai-nam-cua-ba-phuong-hang-2.jpg

Khu vực khán đài bao quanh có tổng sức chứa hơn 18.000 chỗ ngồi, bên cạnh đó là 2 màn hình LED hiện đại, dàn đèn công suất cao đảm bảo phục vụ khán giả cũng như các giải đua được tổ chức ở trường đua Đại Nam. Hệ thống camera tiêu chuẩn 4K cũng được trang bị để phục vụ công tác truyền hình trực tiếp.

Trường đua đạt chuẩn quốc tế hiếm hoi tại Việt Nam

Ban đầu, bộ môn đua ngựa là hình thức chủ lực tại Trường đua Đại Nam, lý đo một phần vì muốn gầy dựng lại phong trào đua ngựa đang bị mai một dần, kết hợp để phục vụ du lịch, nhu cầu giải trí của người dân.

su-that-it-nguoi-biet-ve-truong-dua-dai-nam-cua-ba-phuong-hang-3.jpeg

Ngoài ra, anh em chơi mô tô ngày một đông hơn, cần một sân chơi vừa an toàn cũng như dễ dàng tập luyện. Trường đua Đại Nam, được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn an toàn từ FIM, một nơi rất tốt để thể hiện mình cũng như là tổ chức các giải đua xe mô tô.

Một số các sự kiện không chỉ riêng về xe máy, mô tô mà ngay cả ô tô từ các hãng xe cũng được thực hiện ở đây, nhằm mang đến sự trải nghiệm lái thực tế hơn trên đường đua.

Sân đua đường thẳng dành cho thể loại chạy bấm giờ, tăng tốc nhanh (đua drag) cũng mới được xây dựng với độ dài đường chạy là 400m.

su-that-it-nguoi-biet-ve-truong-dua-dai-nam-cua-ba-phuong-hang-3

Thời gian gần đây, anh em còn được chứng kiến thêm bộ môn Go-kart, tuy không mới trên thế giới nhưng lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, với quy mô chuyên nghiệp từ vận động viên, phương tiện thi đấu đến cách tổ chức vận hành.

Nắm được thị hiếu, trường đua Đại Nam cũng mạnh dạn đầu tư 15 chiếc go-kart chuyên nghiệp sử dụng khung sườn Praga Italia và động cơ Rotax nổi tiếng đến từ Áo.

su-that-it-nguoi-biet-ve-truong-dua-dai-nam-cua-ba-phuong-hang-4.jpg

Ngoài ra, những loại hình như đua chó, đua ngựa vẫn được tổ chức định kỳ. Để phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới, hệ thống đường đua có bề mặt phủ cát vàng cũng được trang bị theo đúng tiêu chuẩn của Hiệp hội Đua chó Quốc tế quy định, với tổng chiều dài đường đua là 500m.

Một loại hình khác là biểu diễn jet-ski và fly-board, anh em sẽ được xem các vận động viên chuyên nghiệp biểu diễn kỹ năng điều khiển thật điêu luyện tại hồ nước rộng hơn 10.000 mét vuông được đặt ngay giữa trường đua.

su-that-it-nguoi-biet-ve-truong-dua-dai-nam-cua-ba-phuong-hang-5.jpgLIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê