Exciter đời đầu: Sự thật ít người biết về đỉnh cao tốc độ thời đó

Exciter đời đầu: Sự thật ít người biết về đỉnh cao tốc độ thời đó

Nhắc đến dòng xe côn tay phổ thông thì chắc chắn nhiều anh em sẽ nghĩ ngay đến các mẫu Exciter 150 hiện tại nhưng còn những chiếc Exciter đời đầu mạnh thế nào thì không nhiều anh em còn nhớ.

Exciter đời đầu được ra đời vào năm 2005 có dung tích 135cc cùng với 4 cấp số, thời điểm đó rất được nhiều anh em săn đón.

Một trong những chiếc xe Exciter đời đầu, sản xuất vào năm 2015
Khối động cơ lại có dung tích lớn hơn để chơi trội và mạnh mẽ hơn so với các đối thủ, chỉ ngang tầm 125cc là hết. Vì thế, cái tên Yamaha T135 huyền thoại cũng chính là để ấn định cho sự nổi bật này.
su-that-it-nguoi-biet-ve-exciter-doi-dau (4)

Một sự bổ sung vô cùng hợp lý từ vị trí của Yamaha khi T135 thực sự đáp ứng đủ nhu cầu một chiếc xe đẹp và mạnh mẽ.

Tốc độ của T135 lúc đó vào khoảng 118 km/h, vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ như Wave, Dream và Axelo dù ra sau cũng khó sánh bằng.

su_that_it_nguoi_biet_ve_exciter_doi_dau

Ra mắt đúng thời điểm, kiểu dáng đẹp, động cơ mạnh - tất cả đã tạo nên một huyền thoại Yamaha T135 mà khi nhắc tới, rất nhiều biker đều nhớ.

Hiện tại, anh em chơi xe cũng hồi sinh mẫu xe này, dù đang sở hữu xe ở dòng cao hơn nhưng vẫn sẵn sàng độ lại để thành T135 hay còn gọi là Ex nhỏ.

Đa số đều đã độ nội công bên trong rồi chứ rất khó kiếm được xe nào còn nguyên bản.

su_that_it_nguoi_biet_ve_exciter_doi_dau_1

Ngoài ra, mẫu xe này còn có phiên bản của Thái đó là Spark 135, đến giờ nếu còn zin, chắc chắn sẽ là một chiếc xe cực kì giá trị, có thể ngang bằng với mấy chiếc underbone 150 bây giờ.

Theo anh em thì trong các đời Exciter, mẫu nào là đẹp nhất? Với mình thì dù đang chạy Exciter 150 mẫu T135 vẫn đẹp nhất.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê