Street Tracker: Từ kẻ sinh ra để đua đến kiểu dáng quốc dân - 2 bánh đèn tròn #8

Street Tracker: Từ kẻ sinh ra để đua đến kiểu dáng quốc dân - 2 bánh đèn tròn #8

Nếu như Cafe Racer là một phần của lịch sử mô tô cổ điển thì Street Tracker là vẻ đẹp không thể thiếu với nét hào hoa vốn có của một chiến binh đến từ đường đua.

Thời kì vàng

Flat Track phong cách xe đua ngày xưa

Trước khi nói về Street Tracker, mình muốn chia sẽ một chút thông tin cùng như lịch sử về dòng xe này là Tracker.

Theo mình được biết, dòng xe Tracker được xuất phát từ các đường đua tốc độ Flat Track ngày ấy.

Vì được sử dụng cho các cuộc đua nên Tracker được tối giản tất cả chi tiết còn lại để giảm trọng lượng để tạo ra tốc độ lớn nhất cho xe. Thậm chí, phần đầu đèn cũng được bỏ đi, thay thế bằng những biến số thứ tự, một chi tiết rất kinh điển của những chiếc xe đua thời ấy.

Vốn chỉ thuộc về các cung đường đua nhưng vì tình yêu quá lớn nên một vài tay đua kì cựu đã tìm cách đưa người bạn chiến đấu vào cuộc sống đời thường và thế là Street Tracker được ra đời.

Cơn sốt mang tên Street Tracker

Phong cách Street Tracker ngày nay 

Bỏ qua quá khứ, Tracker giờ đây đã được gọi với một cái tên khác đầy đủ hơn là Street Tracker, bỏ cái mác của một chiếc xe đua lịch sử thời ấy thành một chiếc xe chuyên dụng hơn cho việc di chuyển trong phố và địa hình.

Rời xa đường đua vốn chỉ yêu cầu về tốc độ, để hoà nhập với những cung đường đa dạng hơn của cuộc sống, Street Tracker buộc phải tự thay đổi mình.

Vẫn mang những nét thanh thoát vốn có của Tracker ngày ấy nhưng chúng đã được thêm những bộ phận quan trọng để lưu thông trên đường như đèn hậu, đèn pha, đèn xi-nhan, gương chiếu hậu.

Nếu nhìn vào ngoại hình của những chiếc Street Tracker, chắc hẳn nhiều anh em biker sẽ lầm tưởng về một chiếc scrambler địa hình, tuy nhiên, nếu anh em để ý có thể thấy tay lái của Tracker cao hơn rất nhiều, lốp gai cũng mỏng hơn.

Yên dài, thường phẳng hoặc hơi vuốt cong nhẹ ở phía đuôi. Bình xăng thon gọn chứ không bầu và bị đập bẹp hai bên như người anh em Cafe Racer. Street Tracker chuyển mình và dần trở thành một trong những dòng xe hút hồn nhất, phổ biến nhất.

Nên xem

Sự hoang dã mang tên Scrambler - 2 bánh đèn tròn #3
Nếu anh em muốn tìm đến sự hoang dã, đầy chất chơi thì khó mà cưỡng lại sự mê hoặc của những chiếc Scrambler đầy gai góc.

Chơi Street Tracker như thế nào?

Một số mẫu xe classic đang phổ biến ở thị trường Việt Nam dư sức cho anh em độ thành một chiếc Street Tracker thực thụ mà mình muốn chia sẻ như Yahama YB, Brixton Classic, Suzuki GN, Suzuki GD110, Sym Husky và còn nhiều mẫu xe khác.

Nghệ sĩ Street Tracker

Không như Cafe Racer với cái dáng gù gù đặc trưng vô cùng nổi bật và có phần hơi phô trương, những chiếc Street Tracker mang một nét gần gũi lạ kì. Chúng mộc mạc hơn, thanh thoát hơn.

Street Tracker cho ta những trải nghiệm thoải mái hơn khi ngồi và một cảm giác thân thuộc như với những chiếc xe phổ thông ngày nay.

Nên xem

Brat Style: Chiếc xe của sự chắp vá nhưng chất - 2 bánh đèn tròn #6
Với một chút biến tấu ở phần ngoại hình, Brat Style làm cho nhiều biker nhầm tưởng về 2 phong cách Cafe Racer và Tracker.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê