Soi xe "bồ câu" của CSGT - Có gì mà ai cũng phải sợ?

Soi xe "bồ câu" của CSGT - Có gì mà ai cũng phải sợ?

Chưa cần phải thấy hình, chỉ cần nghe tiếng còi hú từ sau là các quái xế đã sợ chết khiếp rồi. Nay mình cùng soi cận cảnh xe bồ câu có gì mà ai cũng sợ nhé!

Lạ lạ mà quen quen, chắc hẳn anh em ít nhiều gì cũng đã từng gặp chiếc xe này ngoài đời, thậm chí còn được nói chuyện với chủ nhân của nó nữa. :)

soi-chi-tiet-xe-bo-cau-cua-csgt-oxii
Đây là chiếc xe mà anh em hay né đây

Những chiếc xe bồ câu mà CSGT hay làm nhiệm vụ xuất xứ từ nhà Honda, có tên gọi là CB250 hay Nighthawk 250.

Chắc cũng vì biểu tượng cánh chim của Honda cùng với màu trắng chủ đạo trên xe mà dân tình hay đặt là xe bồ câu, để phân biệt với các xe khác của CSGT.

Chiếc xe mà anh em thấy đây đã được thanh lý lại, đổi màu sơn, tháo hết đèn nháy, còi hụ, loa và trở thành một chiếc xe dân dụng như bình thường.

soi-chi-tiet-xe-bo-cau-cua-csgt-oxii
Chiếc xe đã được lột xác bằng một màu sơn mới
soi-chi-tiet-xe-bo-cau-cua-csgt-oxii
Cục máy hầm hố của CB250

Honda CB250 sử dụng chung cục máy với LA 250 hay Rebel 250 nhưng được canh chỉnh lại mạnh hơn ở nước ga đầu, này chắc để cho mấy ãnh dễ dàng tác nghiệp nè. 

Sức mạnh của xe được cung cấp từ động cơ 234cc, SOHC, hộp số 5 cấp, 2 xy lanh, sản sinh công suất 18,5 mã lực tại 8000 vòng/phút, moment xoắn cực đại 18 Nm tại 6000 vòng/ phút.

soi-chi-tiet-xe-bo-cau-cua-csgt-oxii

Thông số động cơ khá yếu đuối so với trọng lượng 140 kg, nên chiếc xe chỉ đạt tốc độ tối đa tầm 120 km/h đối với xe mới. Còn xe của mấy chú CSGT có đời nào bảo dưỡng, nên chắc 100 km/h là hết rồi.

soi-chi-tiet-xe-bo-cau-cua-csgt-oxii
Ráng lắm mà chỉ vặn được có nhiêu đây hà

Sau khi tháo bỏ hết những thiết bị chuyên dụng thì chiếc xe trở thành một classic bike thực thụ, với cụm đèn pha tròn, cụm đồng hồ chia ra 2 bên, ghi đông dài cùng bình xăng hình giọt nước. 

soi-chi-tiet-xe-bo-cau-cua-csgt-oxii
Xe nào còn lộn chứ xe này nhìn phát biết ngay xe bồ câu

Khi xưa, đa số anh em chơi xe toàn chạy xe yếu, thường là Wave, Dream hay tay ga thôi nên gặp CSGT đều phải sợ, bởi vì chạy có lại đâu. Và nỗi sợ đó cứ truyền theo năm tháng, ám ảnh cho đến ngày nay.

Còn giờ thì những chiếc xe zin 150cc thôi cũng đã có tốc độ hơn xe CSGT rất nhiều rồi, bởi thế ngày càng có nhiều thanh niên không tuân thủ pháp luật, cứ hở 1 tí là lại thông chốt.

Tóm lại thì các anh CSGT hay xe bồ câu cũng chẳng có gì đáng sợ cả, mình làm sai thì mình mới sợ, chứ mình đúng thì việc gì phải bỏ chạy, đúng không anh em?

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê