So sánh Winner X và Exciter 2019 - Đi phố mua xe côn tay nào?

So sánh Winner X và Exciter 2019 - Đi phố mua xe côn tay nào?

Mỗi xe đều có những ưu khuyết điểm khác nhau, trong quá trình sử dụng sẽ có những cái sướng hay bất tiện dễ gặp phải. Vậy khi so sánh Winner X và Exciter 2019 thì xe nào đi phố mới là sướng hơn?

Vận hành

Khi di chuyển trên phố thì cái cần quan tâm nhất là sự thoải mái và linh hoạt của chiếc xe. Về mảng này thì chắc chắn rồi, Exciter 150 đã làm rất tốt.

Tư thế lái của Exciter sẽ hơi chồm về phía trước, không nhiều như Raider nên cho ra dáng ngồi trông thể thao hơn nhưng vẫn thoải mái. Chở người đằng sau cũng thoải mái hơn khi yên xe không cao và dốc như Winner X.

Để nắm bí kíp kỹ năng đi phố trên xe côn tay, anh em xem tại đây nhé!

so-sanh-winner-x-va-exciter-2019-di-pho-mua-xe-nao

Động cơ SOHC cũng tối ưu tốt tua máy thấp để chạy tốc độ chậm, côn-ga-số hoạt động mượt mà. Tất cả các thao tác đều nhẹ nhàng và liền mạch, ít khi bị lở số hay kẹt số như trên Winner.

Nên khi đi phố mình vẫn thích chạy Exciter nhất.

Nên xem

Lý do Yamaha Exciter 150 chính là trùm đi phố, hơn hẳn Winner X và Raider
Không phải là nói suông về cảm nhận rồi lại phán như thế đâu, mà chính nhờ những điểm mạnh này đã giúp cho Exciter trở thành vô địch đi phố trong cùng phân khúc, hơn hẳn Winner X và Raider.

Bảo dưỡng

Về mảng này thì mình nghĩ Winner lại có phần nổi trội hơn từ trong ra ngoài.

Máy móc bên trong thì chắc cũng không cần bàn cãi nữa khi vốn dĩ cục máy DOHC của Winner đã tốt hơn Exciter nhiều.

Bạn nên lưu ý chịu khó thay nhớt đúng định kì và sáng sớm nên khởi động lâu một tí để nhớt được bơm đến đầy đủ các chi tiết. Cứ làm đúng cách thì chắc chắn sẽ bền hơn Exciter nhiều.

so-sanh-winner-x-va-exciter-2019-di-pho-mua-xe-nao

Nên xem

So sánh động cơ SOHC Exciter 150 và DOHC Winner X
Nếu như bỏ qua những yếu tố khác như trọng lượng, khí động học, khi so sánh động cơ SOHC Exciter 150 và DOHC Winner X, động cơ nào sẽ ưu việt hơn, mạnh hơn và bền hơn với anh em chơi xe côn tay.

Lúc rửa xe thì Winner cũng lợi thế khi được che chắn tốt hơn Exciter, nhất là phần hốc lấy gió bên dưới á, mình thấy nhiều bạn chế miếng nhựa nhỏ che lại thì bên trong lúc nào cũng sạch.

Còn Exciter thì làm trống trải quá, vừa gặp một trận mưa một cái là bên trong đất cát bám rất nhiều.

so-sanh-winner-x-va-exciter-2019-di-pho-mua-xe-nao 2

Tiện dụng

Đầu đèn của Winner X khá to và bè ra ngoài, khi di chuyển lúc kẹt xe mình cứ cảm giác sợ bị người ta quẹt vào ấy, nhìn rất sát. Nhất là cặp xin nhan hai bên ấy, sơ ý 1 tí là gãy ngay.

so-sanh-winner-x-va-exciter-2019-di-pho-mua-xe-nao 3

Còn lúc đi trời mưa thì thôi Exciter văng kinh dị luôn nhé, cho dù dùng dè zin để chắn nhưng cũng văng sìn lên tới đầu. Winner thì nhờ phần gầm hơi lõm vào tí nên rất ít, hầu như mình sử dụng thì chưa từng bị.

Mặt đồng hồ của Winner X cũng khó thấy hơn khi đi dưới trời nắng, chi tiết không to rõ bằng Exciter.

Côn của Exciter tuy chạy có sướng thiệt nhưng rất hay bị giãn, thường xuyên phải chỉnh lại.

Sau khi so sánh Winner X và Exciter 2019 thì anh em có thể thấy Exciter đi phố ngon hơn.

Nên xem

Đánh giá Winner X vs Exciter 150 - Ai mới là kẻ thức thời?
Đánh giá Honda Winner X và Yamaha Exciter 150 2019 sau một thời gian đủ dài trải nghiệm thực tế hai chiếc xe. Mình sẽ so sánh chi tiết từ giá bán, thiết kế, động cơ trực quan bằng video để anh em cùng tham khảo.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê