Sinh viên nên mua xe gì để nhập học?

Sinh viên nên mua xe gì để nhập học?

Sinh viên nên mua xe gì để nhập học? Câu hỏi được nhiều bạn trẻ sắp vào vào các trường đại học hay cao đẳng quan tâm, để đưa ra một sự lựa chọn chính xác, mình xin gợi ý cho các bạn một số ý sau.

Lựa chọn tốt nhất

Có thể nói xe số là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn sinh viên mua xe.

Sinh viên cần điều gì ở một chiếc xe máy? Đó chính là rẻ và tiết kiệm xăng, một chiếc xe số phổ thông thừa sức đáp ứng nhu cầu đi lại hằng ngày.

Sinh vien nen mua xe gi de nhap hoc 2
Xe số là một sự lựa chọn hợp lý.

Chi phí để các bạn có một chiếc xe số mới hiện nay chỉ khoảng 20 triệu đồng, cho các mẫu xe như: Yamaha Sirius, Honda Wave, Honda Blade. Các mẫu xe mình vừa nói trên có chất lượng tốt mà lại còn tiết kiệm xăng.

Sinh vien nen mua xe gi de nhap hoc 3
Sinh viên nên mua xe gì? nếu là mình thì vẫn là xe số.

Một lợi thế nữa là các mẫu xe số phổ thông này rất ít hỏng vặt, thực tế mình sử dụng gần 3 năm thì chỉ có thủng lốp đi vá thôi chứ không phát sinh hư hỏng gì cả, 1 tháng cứ vào hãng thay nhớt là ok.

Nếu có đủ điều kiện

Nếu có đủ điều kiện thì các bạn vẫn nên mua một chiếc xe tay ga.

Sinh vien nen mua xe gi de nhap hoc 4
Xe tay ga có nhiều tiện nghi hơn.

Về việc tiết kiệm xăng các bạn cũng đừng quá lo lắng, công nghệ động cơ trên các mẫu tay ga ngày nay rất tốt, nếu xe số tiết kiệm 10 thì các mẫu xe tay ga cũng nằm ở 8 điểm.

Lợi thế khi mua xe tay ga chính là sự tiện nghi, cốp rộng giúp các bạn thoải mái để đồ hay tài liệu.

Sinh vien nen mua xe gi de nhap hoc 5
Xe ga chạy trong phố thoải mái hơn.

Hỏng vặt thì không có đâu chỉ là các bạn phải tốn nhiều tiền hơn trong khâu bảo dưỡng mà thôi.

Còn chạy xe tay ga đương nhiên sẽ thoải mái hơn nhiều, đặc biệt là di chuyển trên các con đường trong thành phố, sẽ dễ chịu hơn khi chạy các dòng xe khác.

Chỉ lựa chọn khi bạn đam mê xe côn tay

Đây không thực sự là một sự lựa chọn tốt khi các bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đầu tiên là về chi phí, một chiếc xe côn tay mới hiện nay giá bán cũng từ 30 đến 60 triệu đồng, đắt hơn nhiều xe số rồi.

Hơn nữa để chăm sóc một chiếc xe côn tay cũng làm các bạn tốn tiền và cả thời gian hơn các dòng xe khác để có thể bảo dưỡng và chăm sóc chúng.

Sinh vien nen mua xe gi de nhap hoc 6
Chi phí quá cao để sử dụng xe côn tay.

Phải đi học trong các thành phố, nội việc bóp côn khi đường kẹt xe cũng thấy mệt rồi, khi học thì đi hay về thường là các giờ cao điểm cả.

Ngoài chuyện chạy đường dài trong các chuyến về quê hay đi chơi, thì xe côn tay hoàn toàn không phù hợp với các bạn sinh viên.

Sinh vien nen mua xe gi de nhap hoc 7
Tốn nhiều thời gian cho nó.

Trên đây, là ý kiến của mình về các dòng xe để các bạn có thể lựa chọn, hãy nhớ sinh viên thì cứ đặt mục tiêu tiết kiệm tiền lên đầu tiên, còn rất nhiều khoản phải chi tiêu nên hãy cứ tiết kiệm khi mua xe và cả khi sử dụng xe.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê