Sinh viên chọn mua xe máy nên lưu ý những điểm gì?

Sinh viên chọn mua xe máy nên lưu ý những điểm gì?

Với sinh viên việc sắm một chiếc xe máy phục vụ cho việc đi lại và học tập là vô cùng cần thiết, vậy khi chọn xe, những bạn sinh viên nên quan tâm đến những yếu tố nào?

Sinh viên chọn mua xe máy nên lưu ý những điểm gì?
Hình ảnh minh họa.

Giá cả

Với các bạn sinh viên, giá cả luôn là thứ làm các bạn chú ý đến nhất. Cho dù là tiền tiết kiệm hay được bố mẹ mua cho thì việc cân đối ngân sách hợp lý là vô cùng cần thiết.

Một sinh viên có cần phải mua một chiếc xe đắt tiền không?

Đa số các sinh viên nhu cầu mua xe máy chỉ để đến trường, việc chọn một chiếc xe quá cao cấp và đắt tiền là không cần thiết.

Với những chiếc xe phổ thông có giá cả vừa phải là lựa chọn hợp lý, giúp bạn không quá bận tâm về tài chính, vừa chứng minh cho mọi người thấy bạn biết suy nghĩ cho gia đình và còn cho thấy sự tự trọng của một người chưa đủ khả năng tự lập về tài chính.

Sinh viên chọn mua xe máy nên lưu ý những điểm gì?
Hình ảnh minh họa.

Nên xem

Mới lấy xe, nên gắn phụ kiện gì?
Cần lắp những món phụ kiện nào lên xe mới mua?

Một số xe có giá cả hợp lý như Honda Wave, Yamaha Sirius, Honda Blade… là sự lựa chọn rất hợp lý vì những chiếc xe này cũng đã đáp ứng quá đủ cho một sinh viên.

Thậm chí, các bạn có thể nghĩ đến một chiếc xe cũ. Nhưng trong trường hợp này bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh mua phải những xe kém chất lượng.

Hợp với tính cách

Phù hợp với tính cách và sở thích cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc mua một chiếc xe máy.

Là một người thích năng động, hay đi xa, thích đi phượt như xu hướng hiện nay, thì những dòng xe số hay xe tay côn sẽ là sự lựa chọn tối ưu, chúng khá năng động và có thể đi được ở nhiều dạng địa hình cũng như đi đường trường.

Sinh viên chọn mua xe máy nên lưu ý những điểm gì?
Hình ảnh minh họa.

Nên xem

Lương 10 triệu/tháng mua được Z1000?
Là một nhân viên văn phòng với mức lương 10 triệu/tháng cùng với niềm ao ước sở hữu một chiếc mô tô Z1000. Liệu với thu nhập đó tôi có hiện thực hóa được ao ước của mình?

Với các bạn nữ thích phong cách thanh lịch nhẹ nhàng, vận hành đơn giản, thì một chiếc xe tay ga là vô cùng hợp lý. Di chuyển trong nội thành một cách dễ dàng, mang lại nhiều tiện nghi cho người dùng.

Ngoài ra, khi chọn một chiếc xe máy, bạn nên để ý đến chiều cao hay cân nặng, để chọn xe sao cho phù hợp nhất với vóc dáng, giúp cho việc vận hành trở nên đơn giản và an toàn nhất.

Tiết kiệm xăng

Đối với nhiều bạn sinh viên, một chiếc xe tiết kiệm xăng cũng là tiêu chí đáng quan tâm.

Sinh viên chọn mua xe máy nên lưu ý những điểm gì?
Hình ảnh minh họa.

Với giá xăng ngày càng cao như hiện nay, không riêng gì sinh viên mà tất cả người tiêu dùng đều quan tâm đến điều này.

Một chiếc xe tiêu thụ ít nhiên liệu là vô cùng lý tưởng, không chỉ giúp giảm chi phí đi lại cho bạn mà còn giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe như: Honda Wave RSX FI, Yamaha Sirius FI, Honda Vision, Yamaha Janus… được trang bị công nghệ phun xăng điện tử cùng rất nhiều công nghệ khác, không chỉ giúp tiết kiệm xăng mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Nên xem

3 loại biker anh em nên tránh xa
Tất nhiên là trừ những anh em nào lại chính là 1 trong 3 loại biker này.

Các chi phí bảo dưỡng

Ngoài chi phí đầu tư mua xe ban đầu thì, chi phí bảo dưỡng xe cũng gây không ít khó khăn cho các bạn sinh viên.

Đại học là thời điểm các bạn học cách tự lập cho mình, tiết kiệm được một khoản ít cũng giúp các bạn đỡ bận tâm hơn rất nhiều. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc xe ít hỏng vặt và có chi phí bảo dưỡng thấp là vô cùng cần thiết.

Sinh viên chọn mua xe máy nên lưu ý những điểm gì?
Hình ảnh minh họa.

Nên xem

Anywhere man – Đam mê là công việc, đừng làm việc để nuôi đam mê
Anywhere man đã chọn cho mình một hướng đi trọn vẹn hơn, để đam mê dẫn lối cho thành công trong công việc. 

Hiện nay, trên thị trường đa số là các dòng xe đến từ nhà sản xuất Nhật Bản, có độ bền rất cao và ít hỏng vặt, tuy nhiên, chi phí thay thế phụ tùng cũng vì thế mà có giá không hề rẻ.

Về phía xe đến từ Trung Quốc, tuy có giá thành rẻ và chi phí phụ tùng cũng rất rẻ, nhưng lại hay hỏng vặt và độ bền cũng không cao.

Trên đây là một số chia sẻ về xe máy cho các bạn sinh viên, chúc các bạn chọn được cho mình một chiếc xe ưng ý và đáp ứng được nhu cầu của các bạn nhất.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê