Siêu xe đua Ferrari PC80/C độc nhất vô nhị, tiền nhiều chưa chắc mua được

Siêu xe đua Ferrari PC80/C độc nhất vô nhị, tiền nhiều chưa chắc mua được

Chỉ duy nhất một chiếc trên thế giới, Ferrari mất tới 4 năm để chế tạo chiếc PC80/C cho một khách hàng vô cùng đặc biệt.

Trong suốt hơn 4 năm qua, Ferrari cùng một khách hàng bí ẩn đã xây dựng một chiếc siêu xe đua đặc biệt nhất từ trước đến nay có tên PC80/C.

sieu-xe-ferrari

Anh em có nhiều tiền mà không phải khách hàng thân thiết của Ferrari thì cũng không đặt mua những chiếc xe đặc biệt như thế này đâu nhé!

Nên xem

Vén màn bí mật dàn siêu xe, mô tô của ông chủ cà phê Trung Nguyên
Ít ai biết rằng ông chủ cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ đang sở hữu bộ sưu tập siêu xe và mô tô nhiều và giá trị nhất Việt Nam.

Chiếc P80/C được lấy cảm hứng từ mẫu xe huyền thoại Ferrari 330 P3/P4 và Dino 206 S, đây là mẫu xe đua theo phong cách hiện đại với giá bán không được tiết lộ nhưng chắc chắn sẽ đắt khủng khiếp.

sieu-xe-ferrari

Ferrari đã lấy chiếc 488 GT3 để phát triển và thay đổi nhiều chi tiết như: trục cơ sở kéo dài thêm 50mm, khoang lái bố trí hướng về phía trước thay vì nằm giữa thân xe như 488 GTB.

Nên xem

Siêu xe Lamborghini và Ferrari so tài drift xe kịch tính
Nghe tiếng lốp kêu ken két và tiếng siêu xe gào thét sướng lắm anh em ạ!

Cản xe phía trước thiết kế lớn được làm riêng cho mẫu xe này, kéo dài liên tục theo chiều dài thân xe và kết thúc với phần cản sau. Tất cả những chi tiết này đều làm từ sợi carbon, bên cạnh phần thân xe được sơn màu đỏ Rosso Vero.

Ferrari cho biết những chi tiết lộ carbon này đều được tính toán kĩ lưỡng, nhằm cải thiện hiệu quả khí động học lên đến 5% so với chiếc 488 GT3.

Nên xem

Trẻ trâu phá nát siêu xe Lamborghini mới mua sau màn thể hiện trên phố
Cao hứng đạp ga thể hiện với đám bạn nhưng thanh niên trẻ tuổi mất lái và cái kết là siêu xe Lamborghini mới cứng bị phá tan nát.

Một chi tiết khá hiếm xuất hiện trên mẫu xe này là cặp cánh gió đôi kích thước lớn và cánh gió thứ 2 nhỏ hơn nằm ngay rìa sau khoang lái.

sieu-xe-ferrari

Ferrari còn cho biết, chi tiết kính chắn gió phía sau và tấm chắn khoang động cơ cũng tương tự như trên mẫu xe 330 P3/P4.

Nên xem

Siêu phẩm Ferrari SP30 lộ diện sau 6 năm mất tích
Xuất xưởng từ năm 2012, Ferrari SP30 độc nhất vô nhị là siêu xe vô cùng bí ẩn vì có rất ít thông tin và hình ảnh về nó.

Bên trong nội thất xe, tất cả những bộ phận đều được thiết kế để tạo khả năng vận hành cao nhất: ốp carbon các chi tiết thành cửa, bảng taplo và vô lăng phong cách xe đua và ghế ngồi thể thao màu xanh.

Sức mạnh và tốc độ của chiếc PC80/C không được tiết lộ.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê