Siêu xe điện mới trông như MotoGP được tạo nên từ sinh viên trường Đại Học

Siêu xe điện mới trông như MotoGP được tạo nên từ sinh viên trường Đại Học

Nhóm sinh viên tại Đại học Twente có trụ sở tại Hà Lan đã trình làng chiếc Delta-XE, một chiếc siêu xe máy điện trông đẹp như những chiếc mô tô đua chuyên dụng.

Delta-XE là sản phẩm của chương trình Electric Superbike Twente của trường đại học, bao gồm các sinh viên thiết kế và chế tạo, mục tiêu là cỗ máy đạt được thời gian vòng đua MotoGP với một chiếc siêu mô tô chạy hoàn toàn bằng điện.

Hàng loạt học sinh mới tiếp nhận chương trình mỗi năm và Delta-XE là lần thứ 4 để tiếp tục dự án này.

Electric Superbike Twente tuyên bố công suất 150 kilowatt (tương đương khoảng 200 mã lực). Năng lượng đến từ động cơ AC nam châm vĩnh cửu tùy chỉnh và bộ pin lithium-polymer 13,5 kWh. Thiết lập này được vận hành bởi bộ điều khiển Cascadia MotionPM150DZR.

sieu-xe-dien-moi-trong-nhu-motogp-duoc-tao-nen-tu-sinh-vien-truong-dai-hoc-2

Khung xe bằng thép hình ống được thiết kế bởi công ty Bakker Framebouw của Hà Lan và có thiết kế dạng lưới mắt cáo kết hợp với gắp đôi 2 bên thông thường.

Hệ thống treo với phuộc trước hành trình ngược từ CeraCarbon Racing kết hợp với Öhlins. Phuộc sau dạng monoshock Öhlins TTX GP. Vành trước bằng nhôm Marchesini và vành sau bằng magiê PVM. Tổng trọng lượng là 220 kg.

Dàn áo bên ngoài có cấu tạo bằng sợi carbon (lấy từ chiếc xe đua hai thì Suter MMX 500) và được phối màu đen đỏ nổi bật. Tổng thể đã mang lại cho Delta-XE một cảm giác không khác gì những chiếc siêu mô tô dùng động cơ xăng thực thụ.

Mặc dù vẫn chưa được thử nghiệm thực tế nhưng nhóm nghiên cứu tuyên bố tốc độ tối đa mà Delta-XE đạt được là 300 km/giờ, gia tốc 0-100 km/giờ trong chưa đầy 3 giây và 0-200 km/giờ trong 9 giây.

sieu-xe-dien-moi-trong-nhu-motogp-duoc-tao-nen-tu-sinh-vien-truong-dai-hoc

Kế hoạch của Electric Superbike Twente là giới thiệu chiếc superbike mới của họ tại các sự kiện do Electric Road Racing Association tổ chức.

Delta-XE lần đầu tiên được trưng bày trước công chúng tại ngày hội Dutch Innovation Days của Hà Lan, chỉ sau 2 ngày khi được giới thiệu công khai trên mạng.

Bước tiếp theo, nhóm nghiên cứu sẽ đưa nguyên mẫu vào đường đua để thử nghiệm trước khi tham gia cuộc thi cho mô tô điện. Thời gian để hoàn thành vòng đua MotoGP có thể là một thử thách khó khăn, nhưng phải nói đây là một sản phẩm rất thành công của nhóm sinh viên này.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê