Siêu phẩm lạ BMW R 60/2 được tạo nên như một tác phẩm điêu khắc

Siêu phẩm lạ BMW R 60/2 được tạo nên như một tác phẩm điêu khắc

Xe độ kiếng không hẳn cứ thay thế nhiều món đồ chơi đắt giá, chiếc xe dưới đây như một tác phẩm nghệ thuật lại được tạo nên bởi kỹ năng luyện kim, sử dụng vật liệu nhôm và thép không gỉ.

Từ chất liệu nhựa ABS đến sợi carbon, bằng phần mềm CAD và công nghệ in 3D, các hãng sản xuất ngày nay có thể tạo ra bất cứ thứ gì mà họ muốn.

Bất chấp những kỹ thuật và vật liệu hiện đại đó, nhà chế tạo mô tô người Canada, Jay Donovan, vẫn giữ kỹ thuật trường tồn với dự án mới nhất của mình.

Được đưa vào làm mẫu xe thứ ba trong một cuộc triển lãm ba tác phẩm dành cho Bảo tàng Haas Moto ở Dallas, Texas, để giới thiệu tài năng luyện kim của Donovan.

sieu-pham-la-bmw-r-602-duoc-tao-nen-nhu-mot-tac-pham-dieu-khac-2

Trong khi công nghệ in 3D và CNC đang rất phổ biến, anh vẫn trung thành với tài năng vốn có của mình. Anh đã tạo hình chiếc xe như là một tác phẩm điêu khắc mới nhất từ thép không gỉ và nhôm.

Được trang bị động cơ boxer BMW 60/2 từ năm 1963, Donovan biết rằng trọng tâm của sản phẩm sẽ phù hợp với tham vọng nghệ thuật trong dự án Amadeus.

Tuy nhiên, anh ấy đã thiết kế phần thân của chiếc mô tô trước và điều chỉnh loại động cơ 590cc, 30 mã lực cho phù hợp với cách bố trí. Động cơ cổ điển sẽ được bao bọc trong một khung thép hình ống elip, kết nối trực tiếp với gắp sau.

sieu-pham-la-bmw-r-602-duoc-tao-nen-nhu-mot-tac-pham-dieu-khac-1

Một số trang bị khác như là phuộc trước ống lồng, giảm xóc kép phía sau, bộ lốp kích thước lớn đi cùng cặp niềng nan hoa.

Với khung phụ kéo dài từ phần đuôi sau xuống phía trước, bọc bên ngoài khung chính và động cơ, Donovan đã tạo ra hai hình vòng trên xe. Cấu trúc giống chữ X mang lại cảm giác cân xứng và uyển chuyển thu hút sự chú ý của người xem.

Donovan giải thích: “Chiếc xe được thiết kế để có thể nhìn thấy từ trên đỉnh nền được phản chiếu trong Bảo tàng Haas và để bắt và khúc xạ ánh sáng trở lại. Một nỗ lực tạo ra để bổ sung cho việc trải nghiệm”.

sieu-pham-la-bmw-r-602-duoc-tao-nen-nhu-mot-tac-pham-dieu-khac-3

Các vật liệu và quy trình hiện đại ngày nay có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất và tùy chỉnh xe máy, nhưng công trình Amadeus của Jay Donovan chứng minh rằng nhanh hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê